Chủ tịch Quốc hội đã chấp thuận cho đại biểu Đặng Thành Tâm (Tp.HCM) được vắng mặt cả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 13 đang diễn ra tại Hà Nội.

Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

Việc đại biểu Đặng Thành Tâm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc có tham dự kỳ họp Quốc hội thứ 4 hay không đang được dư luận quan tâm.

Sau phiên khai mạc sáng 22/10, thông tin từ đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM cho biết, ông Tâm đã có đơn xin nghỉ hết kỳ họp.

Sáng 25/10, trao đổi với VnEconomy, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sáng 22/10 Chủ tịch Quốc hội đã nhận được đơn của ông Đặng Thành Tâm xin nghỉ cả kỳ họp thứ 4 để đi chữa bệnh ở nước ngoài, nhưng không nói cụ thể ở nước nào.

"Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM cũng có văn bản đề nghị và Chủ tịch Quốc hội đã chấp thuận cho đại biểu Tâm vắng mặt cả kỳ họp", ông Phúc nói.

Bình luận thêm là mọi người đều suy nghĩ đặt câu hỏi, vì từ xưa đến nay chưa có trường hợp nào thế này cả, nhưng ông Phúc cũng nói về mặt nguyên tắc thì không có lý do gì mà không đồng ý cho ông Tâm nghỉ họp.

Tuy nhiên, "đã là đại biểu của dân thì phải đi họp, không đi họp thì anh không thực hiện được nhiệm vụ của đại biểu, cử tri sẽ đánh giá, nghỉ nhiều quá thì mặt trận tổ quốc địa phương cũng có thể đánh giá xem đại biểu đó có còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri hay không", ông Phúc nói thêm.

Về câu hỏi liệu có quy định cụ thể về việc xác minh tính chính xác lý do được đại biểu nêu để được chấp nhận cho nghỉ cả kỳ họp hay không, ông Phúc trả lời là hiện chưa có, và chỉ duy nhất Chủ tịch Quốc hội mới có thể quyết định những trường hợp xin nghỉ như đại biểu Tâm.

Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.