Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin, người giàu nhất châu Á, vừa mất 13 tỷ USD do thị trường chứng khoán lao dốc trong thời gian gần đây.
Tờ Straits times đưa tin, kể từ khi thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm đỉnh điểm vào tháng 6 và gần đây nhất là trong phiên giao dịch ngày 24/8, tỷ phú giàu nhất châu Á Wang Jianlin đã mất trắng 3,6 tỷ USD.
 
 
Tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin. (Ảnh: Bloomberg).
 
Theo dữ liệu phân tích của CNN, kể từ ngày 12/6 đến nay, giá trị vốn của tỷ phú Wang Jianlin trong tập đoàn Wanda Dalian Commercial Properties đã giảm 38%, tương đương 9 tỷ USD. Tập đoàn Wanda Dalian Commercial Properties là doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Trung Quốc, sở hữu hơn 17 triệu m2 sàn bất động sản trong danh mục đầu tư về các hạng mục khách sạn và trung tâm mua sắm lớn.
 
Tỷ phú Wang Jianlin cũng thiệt hại gần 4,2 tỷ USD từ chuỗi rạp chiếu phim Wanda Cinema Line khi giá trị cổ phiếu sụt giảm 36%.
 
Ngoài ra, giá trị cổ phiếu của công ty phát triển khách sạn Wanda Hotel Development giảm 49% khiến 60 triệu USD tài sản của vị đại gia này cũng không cánh mà bay.
 
Tuần trước, theo bảng xếp hạng Hurun Report, Wang Jianlin đã soán ngôi tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing trở thành người giàu nhất châu Á. Tổng số tài sản Wang Jianlin sở hữu lên tới 42,6 tỷ USD./.
Trần Ngọc (VOV)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Hình ảnh Thủ tướng Phan Văn Khải trong lòng dân miền Trung

  Chính trị gia  -  18/03/2018 8:35 AM

  Vị Thủ tướng bình dị, thân tình, ân cần trong mỗi lần về thăm, làm việc với các địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân miền Trung.

 • Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Cuộc đời của tỷ phú giàu nhất nước Đức

  Doanh nhân Thế Giới  -  18/03/2018 8:09 AM

  Từ con trai của người thợ mỏ, Karl Albrecht cùng em trai sáng lập chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi với khối tài sản gần 30 tỷ USD.

 • Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Vẫn bất nhất với Uber, Grab

  Quản trị kinh doanh  -  17/03/2018 8:00 PM

  Sau hơn hai năm hiện diện dưới danh nghĩa “mô hình thí điểm” cùng nhiều bàn cãi, Uber và Grab sẽ tiếp tục chờ... cho tên. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cần thêm sự nghiên cứu kỹ lưỡng và việc ban hành nghị định quản lý mô hình kinh doanh này vì vậy cần thêm thời gian. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ GTVT còn tuyên bố rằng Uber hay Grab cần phải rời khỏi Việt Nam nếu không tuân thủ pháp luật trong khi ai ai cũng biết rõ rằng việc làm luật là của Nhà nước.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.