Theo báo cáo mới của hãng tư vấn Cap Gemini và Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), số triệu phú khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ vượt Bắc Mỹ trong năm tới khi kinh tế Nhật Bản tăng trưởng mạnh trở lại.

Báo cáo Tài sản châu Á - Thái Bình Dương 2013 công bố ngày 25/9 cho biết tài sản các triệu phú châu Á được dự đoán tăng lên 15.900 tỷ USD năm 2015, từ 12.000 tỷ USD năm ngoái. Trong khi đó, con số này năm ngoái tại Bắc Mỹ là 12.700 tỷ USD, Bloomberg đưa tin.

Tài sản của các tỷ phú châu Á - Thái Bình Dương đã tăng trung bình 4,9% mỗi năm giai đoạn 2007 - 2012. Tốc độ này gấp ba lần Bắc Mỹ - nơi hiện tập trung lượng tài sản lớn nhất thế giới.

Năm 2012, số người giàu châu Á - Thái Bình Dương chỉ tăng 9,4% lên 3,68 triệu người năm ngoái, kém Bắc Mỹ với mức tăng 11,5% lên 3,73 triệu. Dù vậy, sức tăng chậm này được kỳ vọng chỉ là tạm thời, và châu Á - Thái Bình Dương sẽ chiếm ngôi vị số một năm 2014, báo cáo cho biết.

Triệu phú châu Á sẽ giàu vượt Bắc Mỹ trong năm tới. Ảnh: CBC

Nhật Bản đóng góp tới hơn một nửa số triệu phú châu Á và sẽ là động lực chính thúc đẩy thịnh vượng trong khu vực, khi Thủ tướng Shinzo Abe đang nỗ lực chấm dứt 15 năm giảm phát tại đây. Dù vậy, năm ngoái, tài sản của triệu phú nước này chỉ tăng 5,2%, chậm nhất trong 18 nước châu Á được theo dõi.

Nhật Bản cũng là thị trường chứng khoán tốt nhất thế giới năm nay. Báo cáo cho biết: "Dù tăng trưởng chậm chạp những năm gần đây, Nhật Bản vẫn là nhân tố mạnh trên thị trường. Triển vọng kinh tế cải thiện có thể khuyến khích người giàu tại Nhật chuyển tài sản từ tiền mặt sang cổ phiếu, thúc đẩy thịnh vượng toàn châu Á".

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.