Tương tự như nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, Goldman Sachs hiện đang mở rộng tuyển dụng sinh viên ngoài Ivy League.
Lloyd Blankfein, một giám đốc của Goldman Sachs, đã chủ trì một buổi trò chuyện với 250 sinh viên từ Đại học Macaulay Honors vào tháng 9. Trong buổi trò chuyện này, ông đã chỉ ra những tiêu chí tuyển dụng nhân tài mới của ngân hàng mình. Cụ thể, ông cho biết ngân hàng không chỉ tuyển dụng sinh viên từ 30-40 trường như trước đây.
Goldman Sachs đã xây dựng một mối quan hệ chặt chẽ cùng Macaulay, một trường công tầm cỡ. Vào 3/11, Goldman cũng từng tổ chức một buổi hội thảo về vấn đề viết lý lịch nghề nghiệp và phỏng vấn xin việc cho 75 sinh viên Macaulay.
Tiếp cận Macaulay là bước đi mới nhất của Goldman trong một nỗ lực rũ bỏ lời đồn chỉ tuyển dụng sinh viên Ivy Leagua. Ví dụ, với những công nghệ mới, công ty đã có thể mở rộng quy mô trong lĩnh vực phỏng vấn và tổ chức hội thảo qua mạng.
Theo truyền thống, Goldman trước đây thường tích cực lựa chọn nhân viên từ một vài trường lớn, bao gồm các trường trong nhóm Ivy League cũng như nhiều trường công xếp hạng cao như Brigham Young University hay Rutgers University.
Trong buổi gặp mặt, Blankfein cho biết với các sinh viên từ các trường không nằm trong nhóm kể trên, được tuyển dụng vào Goldman là một thử thách lớn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngày càng lớn từ Thung lũng Silicon đã buộc Goldman phải thay đổi và mở rộng vòng tay với cả những nhân tài tốt nghiệp từ nhiều trường khác.
Blankfein cho biết: “Về phía tôi, đây không phải là sự tốt bụng, hay hào phóng, hay cố gắng đa dạng hoá; đây thực chất chỉ đơn giản là sự ích kỉ, lợi ích cá nhân, chúng tôi thực sự muốn mở rộng mạng lưới bởi ai cũng tham gia vào cuộc chiến săn tìm nhân tài. Và rõ ràng chúng tôi không chỉ phải cạnh tranh với những công ty dịch vụ tài chính khác, mà chúng tôi cũng phải cạnh tranh với tất cả các công ty công nghệ.”
Nỗ lực trở thành Google Phố Wall của Goldman đã xuất hiện trong nhiều tài liệu (Trên thực tế, đây là một nội dung giảng dạy tại Trường Kinh doanh Harvard). Theo một báo cáo gần đây của CBInsights, 46% số lượng tuyển dụng gần đây của Goldman là trong lĩnh vực công nghệ.
Báo cáo chỉ rõ tỉ lệ tuyển dụng cao nhất trong lĩnh vực công nghệ của Goldman là ở các vị trí liên quan đến xây dựng nền tảng, theo sau là kỹ sư vận hành và công nghệ cổ phần. Lý do Goldman Sachs mở rộng tìm kiếm nhân tài ngoài Ivy League là để tuyển dụng nhân viên cho các vị trí này.
Blankfein cho biết ba mươi phần trăm số người làm việc trong doanh nghiệp này là kỹ sư và chuyên gia công nghệ. Goldman phải cạnh tranh với Facebook và Google và nhiều doanh nghiệp khác. Và ai cũng dần mở rộng phạm vi tìm kiếm, nhưng không phải bằng cách đến thật nhiều trường học và quan sát sinh viên. Thay vào đó, Goldman tiến hành phỏng vấn qua mạng, điều này giúp họ có thể tiếp cận với nhiều người.
Xét trên một số mặt, nỗ lực của Goldman đã đem lại một số thành tựu. Goldman đã tiến hành phỏng vấn vòng một với nhiều cử nhân từ hơn 950 trường đại học trong năm nay, tăng 20% so với năm trước đó. Và gần 50% thực tập sinh mùa hè tại Mỹ của ngân hàng là sinh viên từ các trường “không cốt lõi” vào năm 2017.
Quỳnh Mai (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.