Microsoft vừa tiếp tục sa thải thêm 2.300 nhân viên cũ của Nokia tại Phần Lan. Đây được xem là đợt cải tổ lại bộ máy kinh doanh của hãng.
Microsoft vừa cắt giảm thêm 2.300 nhân viên của Nokia - Ảnh: AFP
 
Theo Reuters, 2.300 nhân viên vừa bị Microsoft sa thải đều là những người cũ của Nokia. Ngoài ra, Microsoft còn đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone ở Salo (Phần Lan).
 
Tuy nhiên, Microsoft vẫn tiếp tục tập trung vào quản lý và phát triển sản phẩm điện thoại ở Espoo và Tampere. Trong đó, nhà máy ở Espoo sẽ sản xuất điện thoại cao cấp, phát triển ứng dụng và thiết kế; còn nhà máy ở Tampere tập trung vào điện thoại tầm trung.
 
Việc Microsoft tiến hành cắt giảm "mạnh tay" được cho là trong thời gian vừa qua, tình hình kinh doanh của Microsoft đã không đạt được thuận lợi. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường smartphone mang thương hiệu Lumia đạt độ tăng trưởng không như kỳ vọng.
Thành Luân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.