Hãng hàng không Air France vừa nộp đơn trình báo hai vali vàng trị giá 1,6 triệu euro (2,1 triệu USD) trên máy bay của họ đã mất tích tại sân bay Charles-de-Gaulle ở Paris (Pháp) cuối tuần trước.

Số vàng này nặng khoảng 50 kg và được đặt lên máy bay bởi các nhân viên của công ty an ninh Brink’s. Theo kênh truyền hình TF1 của Pháp, số vàng trên nằm trong lô hàng sẽ được chuyển từ Paris (Pháp) đến Zurich (Thụy Sĩ) vào ngày 19/9. Người phát ngôn của Air France cho biết: "Chúng tôi hy vọng các nhà điều tra sẽ sớm làm rõ được quá trình này và tìm ra kẻ phạm tội".

Gần 50 kg vàng thỏi đã biến mất khỏi sân bay Charles de Gaulle. Ảnh: SMH

Brink’s có trụ sở tại Mỹ và thường xuyên vận chuyển vàng đến các ngân hàng của Thụy Sĩ. Họ đã đặt 9 vali vàng thỏi lên máy bay của Air France, tổng cộng hơn 300 kg. Theo AFP, những việc vận chuyển như thế này diễn ra hàng ngày, và các nhân viên của Brink’s thường canh chừng sân bay cho đến khi máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, trong thông báo ngày hôm qua, Brink’s lại cho biết hãng không có trách nhiệm với số vàng bị mất và nhiệm vụ của họ "chỉ giới hạn ở việc bảo vệ an toàn cho lô hàng trong khi được vận chuyển đến sân bay Charles de Gaulle". Họ khẳng định đã làm "rất tốt" việc này.

Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa rõ vụ trộm được tiến hành như thế nào. Nhưng một nguồn tin từ sân bay cho biết những kẻ phạm tội có lẽ đã "có kẻ đồng lõa tại Charles de Gaulle".

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.