• Vì sao dân “chê” chợ mới?

  Vì sao dân “chê” chợ mới?

  03/12/2015 9:41 AM

  CafeLand – Những khu chợ cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn nhưng tiểu thương vẫn cố gắng bám trụ, trong khi đó không ít trung tâm thương mại, chợ mới được đầu tư xây dựng tiền tỷ lại đang thưa vắng, thậm chí bỏ hoang gây lãng phí lớn.

 • Quảng Bình: Xây 10 sân golf cho ai đánh?

  Quảng Bình: Xây 10 sân golf cho ai đánh?

  21/08/2015 10:49 AM

  CafeLand – Việc xây dựng sân golf để thu hút khách du lịch, tạo động lực phát triển kinh tế cho địa phương là nên làm nhưng với một tỉnh nghèo như Quảng Bình một lúc làm 10 sân golf liệu có hợp lý?

 • Nhà máy thép Guang Lian Dung Quất nguy cơ bị 'khai tử'

  Nhà máy thép Guang Lian Dung Quất nguy cơ bị 'khai tử'

  23/04/2015 4:19 PM

  Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, nguyên nhân chính khiến dự án Nhà máy thép Guang Lian Dung Quất sau 9 năm vẫn chưa được đầu tư xây dựng là do năng lực tài chính của chủ đầu tư hạn chế. Nếu việc triển khai chậm tiến độ tiếp tục kéo dài, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chính thức “khai tử” đối với “siêu dự án” này theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • Khu đô thị... trồng mía, khu công nghiệp... nuôi tôm

  Khu đô thị... trồng mía, khu công nghiệp... nuôi tôm

  20/04/2015 10:21 AM

  Tỉnh Cà Mau đã kêu gọi và có nhiều chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp nhưng do giao thông không thuận lợi nên ít đơn vị hưởng ứng. Hiện có 4 doanh nghiệp đồng ý tham gia nhưng chưa khởi động dự án. Đây là khó khăn chung của tỉnh.

 • Biệt thự ở Văn Khê: Bỏ tiền tỷ để thu cắc bạc

  Biệt thự ở Văn Khê: Bỏ tiền tỷ để thu cắc bạc

  26/03/2015 7:45 AM

  CafeLand - Bỏ ra cả chục tỷ đồng mua biệt thự diện tích hàng trăm mét vuông, người mua những tưởng sẽ thu về lợi nhuận tốt nhờ sang nhượng, bán lại. Thế nhưng, có ai ngờ sau thời gian dài ôm hàng, nhà không bán được khiến nhà đầu tư phải chấp nhận cho thuê lại với giá chỉ từ 2 đến 4 triệu đồng một tháng để vớt vát.

 • Những đổ vỡ tỷ đô

  Những đổ vỡ tỷ đô

  23/03/2015 8:30 AM

  Dự án Thép Guang Lian (Dung Quất) vừa có những động thái mới khiến dư luận có dự cảm không lành...

 • Nhiều khu công nghiệp không có nhà đầu tư

  Nhiều khu công nghiệp không có nhà đầu tư

  20/03/2015 11:10 AM

  Loại bỏ các KCN không hiệu quả là ý kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu kiên quyết cắt giảm những diện tích, KCN không thu hút dự án.

 • Sân chơi thanh niên thiếu trầm trọng, sân tập golf bỏ hoang

  Sân chơi thanh niên thiếu trầm trọng, sân tập golf bỏ hoang

  10/03/2015 1:12 PM

  Trong khi sân chơi của thanh niên thiếu trầm trọng thì tại khu đất công viên Thanh Niên (Đà Nẵng) lại được xẻ ra để xây một sân tập golf tốn hơn 27 tỉ đồng rồi bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

 • Những sự thật khác như Dung Quất: Tiền bỏ túi ai?

  Những sự thật khác như Dung Quất: Tiền bỏ túi ai?

  10/03/2015 8:20 AM

  Việc phát triển các khu kinh tế quá rầm rộ, có tính chất phong trào là hệ quả của một thời được thúc đẩy bởi các nhóm lợi ích...

 • Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng dở dang

  Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng dở dang

  31/01/2015 10:57 AM

  Mặc dù được khởi công xây dựng đã lâu nhưng đến nay, Trường THCS Vật Lại (xã Vật Lại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vẫn trong tình trạng dang dở, bỏ hoang. Cùng chung số phận là trụ sở làm việc mới của UBND xã Vật Lại...

 • Kim Chung – Di Trạch: Ngàn tỷ đầu cơ chôn vùi trong hoang vu

  Kim Chung – Di Trạch: Ngàn tỷ đầu cơ chôn vùi trong hoang vu

  31/10/2014 8:12 AM

  Thời hoàng kim, đất dự án được đẩy giá lên gấp 3, gấp 4 lần giá gốc, nhưng sau 7 năm, dự án Kim Chung - Di Trạch bất động trong hoang vu, chôn vùi hàng ngàn tỷ của giới đầu cơ...

 • Sao xây xong, bỏ hoang mới phát hiện không phù hợp?

  Sao xây xong, bỏ hoang mới phát hiện không phù hợp?

  30/10/2014 11:04 AM

  CafeLand - Giải tỏa đất của không ít hộ dân để xây dựng nên khu chợ tiền tỷ to vật vã từ năm 2004 nhưng đến nay, thay vì cảnh tranh mua tranh bán, khu chợ lại biến thành hoang tàn khi hạ tầng xuống cấp, rác, kim tiêm,... ngập đầy. Tiểu thương thì không ai vào chợ buôn bán. Đây là cảnh tượng đang diễn ra tại chợ Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 • Dân khốn khổ vì nhiều dự án du lịch ven biển "đột tử"

  Dân khốn khổ vì nhiều dự án du lịch ven biển "đột tử"

  29/10/2014 3:39 PM

  Hàng loạt dự án ven biển thuộc 2 xã Điện Ngọc, Điện Dương (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã được đầu tư hàng trăm tỉ đồng với kì vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch ven biển của tỉnh Quảng Nam. Thế nhưng, trên thực tế những dự án lớn này vẫn còn nằm chình ình trong bản vẽ hoặc đang được các chủ đầu tư triển khai thi công nhưng ì ạch vì vướng mắc trong khâu giải tỏa đền bù.

 • Khu nhà công nhân Kim Chung - Đầu tư tiền tỷ, có nguy cơ bỏ hoang

  Khu nhà công nhân Kim Chung - Đầu tư tiền tỷ, có nguy cơ bỏ hoang

  24/10/2014 2:43 PM

  Khu nhà công nhân ở Kim Chung - Bắc Thăng Long có tổng diện tích 20ha gồm 24 đơn nguyên với 1.084 phòng, có thể phục vụ gần 1 vạn chỗ ở cho công nhân của 63 doanh nghiệp. Thế nhưng, tình trạng công nhân bỏ ra ngoài thuê ngày càng nhiều khiến khu nhà đứng trước nguy cơ bỏ hoang…

 • Đổ nợ vì nghe theo chính quyền vận động

  Đổ nợ vì nghe theo chính quyền vận động

  23/10/2014 11:06 AM

  Để đạt tiêu chí xã văn hóa, lãnh đạo xã đến vận động một hộ dân bỏ đất vườn, đầu tư xây dựng chợ. Sau khi ra mắt xã văn hóa, ngôi chợ này “chết yểu” vì tiểu thương không vào kinh doanh. Chuyện xảy ra tại xã Tam Hiệp (huyện Bình Đại, Bến Tre).

 • Nợ công: Không còn là vấn đề của tương lai

  Nợ công: Không còn là vấn đề của tương lai

  14/10/2014 10:05 PM

  Ngưỡng an toàn nợ công của Việt Nam đang có nguy cơ bị xô đổ trong thời gian ngắn tới đây nếu căn cứ vào những số liệu chính thức của Chính phủ. Như vậy, nợ công không còn là vấn đề đáng lo ngại của tương lai, mà hiện hữu trước mắt.

 • 8 năm chợ tiền tỷ vẫn chưa xây xong

  8 năm chợ tiền tỷ vẫn chưa xây xong

  10/10/2014 8:55 AM

  Đó là tình trạng "câu dầm” không thể dài hơn đang diễn ra của chợ Chằm, thuộc địa phận thôn Chằm, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

 • Hoang phế chợ nông thôn tiền tỷ

  Hoang phế chợ nông thôn tiền tỷ

  03/10/2014 1:16 PM

  Đầu tư nhiều tiền để xây chợ, thế nhưng, các chợ xây dựng ra không phát huy tác dụng, thậm chí bỏ hoang, lãng phí.

 • Đầu tư hàng loạt công trình tiền tỉ để… nhốt trâu bò!

  Đầu tư hàng loạt công trình tiền tỉ để… nhốt trâu bò!

  24/09/2014 9:07 PM

  Được khởi công xây dựng từ những năm 2010-2011 và theo kế hoạch sẽ hoàn thành trong vòng 1 đến 2 năm, thế nhưng, hàng loạt công trình trường học, nhà ở cho học sinh có giá trị tiền tỉ ở huyện nghèo Minh Hóa (Quảng Bình) sau nhiều năm khởi công mà không đưa vào sử dụng.

 • TP.HCM: Tràn lan chợ bỏ hoang

  TP.HCM: Tràn lan chợ bỏ hoang

  23/09/2014 1:50 PM

  CafeLand - Theo thông tin từ UBND TP.HCM, tính đến nay, thành phố có 25 trung tâm thương mại, 82 siêu thị và 240 chợ. Nằm trong chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM đến năm 2020 vừa mới được UBND TP.HCM phê duyệt, thì TP sẽ mở thêm 43 siêu thị và 92 trung tâm thương mại. Chưa biết được kế hoạch này sẽ thực hiện ra sao, chỉ biết rằng, hiện tại, có rất nhiều chợ, trung tâm thương mại không một bóng người.

 • Nước mắt đại gia dưới chân biệt thự hoang

  Nước mắt đại gia dưới chân biệt thự hoang

  23/08/2014 7:56 AM

  Trái với kỳ vọng trở thành khu dân cư văn minh, hiện đại bậc nhất có cơ sở hạ tầng “xứng” với những người có tiền những khu biệt thự sang trọng trở thành khu phức hợp của “đại gia” đồng nát, bia hơi, trà đá…

 • Hải Dương: Tiểu thương từ chối siêu thị 50 tỷ đồng

  Hải Dương: Tiểu thương từ chối siêu thị 50 tỷ đồng

  22/08/2014 7:54 AM

  Kể từ khi khánh thành đến nay đã gần 5 năm, khu siêu thị chợ Cuối (Thị trấn Gia Lộc - Hải Dương) được đầu tư gần 50 tỷ đồng đang bị bỏ hoang trong tình trạng nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng.

 • Lãng phí sân golf, không xây sao vẫn xin đất?

  Lãng phí sân golf, không xây sao vẫn xin đất?

  12/08/2014 3:49 PM

  Hàng chục ngàn ha đất bị lấy đi, trong đó có đến 2.000 ha đất lúa, tất cả là để "hi sinh" cho các dự án xây dựng sân golf. Thế nhưng, sân golf và lợi nhuận đâu không thấy, chỉ thấy toàn hệ lụy để lại. Tại sao lại có tình trạng hàng loạt dự án sân golf “đắp chiếu” quy hoạch treo suốt nhiều năm, thua lỗ nhưng vẫn không ít doanh nghiệp đua nhau xin dự án làm sân golf?

 • Khu công nghiệp “phơi trời” – xót lòng dân mất ruộng

  Khu công nghiệp “phơi trời” – xót lòng dân mất ruộng

  06/08/2014 3:18 PM

  Trong khi không ít địa phương trên cả nước đang lâm vào tình cảnh lãng phí đất đai do phá vỡ quy hoạch và phát triển “nóng” các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp thì cũng không thiếu địa phương đang tiếp tục phá vỡ quy hoạch khi liên tục xin chuyển đất lúa thành đất đô thị, đất cho sản xuất công nghiệp.

 • Nhà công nhân “ế” hàng nghìn chỗ ở

  Nhà công nhân “ế” hàng nghìn chỗ ở

  04/08/2014 7:56 AM

  Tập trung tới 63 doanh nghiệp hoạt động với hàng chục vạn lao động, Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) từng có thời gian rơi vào hoàn cảnh “khát” chỗ ở đến mức quẫn bách. Nắm bắt được tình hình đó, Hà Nội đã có một loạt dự án thí điểm xây dựng nhà ở cho công nhân nhằm tháo gỡ thực trạng này. Tuy nhiên khi các khu nhà được đưa vào sử dụng thì chúng lại rơi vào cảnh ế ẩm

 • Biệt thự xây chỉ để... "làm cảnh"?

  Biệt thự xây chỉ để... "làm cảnh"?

  31/07/2014 1:43 PM

  Quảng Ngãi là một trong những địa phương khu vực miền Trung có rất ít dự án xây biệt thự. Thế nhưng, nhiều biệt thự xây xong bán không có người mua, hoặc những khu biệt thự cho thuê để làm dự án nhưng khi làm xong, người thuê cũng rút, khiến các biệt thự nơi đây rơi vào trống vắng.

 • Điểm mặt dự án bị thu hồi (K3): “Đầu voi đuôi chuột”

  Điểm mặt dự án bị thu hồi (K3): “Đầu voi đuôi chuột”

  24/07/2014 11:11 AM

  Trong hàng trăm dự án BĐS phải dở dang không đi về đích tại TPHCM, nhiều dự án ban đầu được chủ đầu tư vẽ ra một viễn cảnh rất hoành tráng. Nhưng rồi chính những dự án này, chủ đầu tư do bế tắc đầu ra, khó khăn về tài chính, đã chủ động trả lại cho TP.

 • Tháp Doanh nhân cao nhất Việt Nam: Thu tiền rồi bỏ hoang

  Tháp Doanh nhân cao nhất Việt Nam: Thu tiền rồi bỏ hoang

  16/07/2014 1:13 PM

  Sau 4 năm khởi công, dự án "đất vàng" tháp Doanh nhân (1 Thanh Bình, Hà Đông) do tập đoàn Anh Quân làm chủ đầu tư vẫn đắp chiếu vì chưa có giấy phép xây dựng.

 • Hoang lạnh 'thiên đường' Thăng Long: Nơi chôn tiền đại gia

  Hoang lạnh 'thiên đường' Thăng Long: Nơi chôn tiền đại gia

  08/07/2014 7:51 AM

  Đi trên con đường đại lộ Thăng Long vào chập tối, người ta cảm thấy rùng mình bởi sự lạnh lẽo của hàng trăm biệt thự bỏ hoang, chưa bao giờ sáng đèn vào buổi tối. Tương lai về một thành phố mới sầm uất ở phía Tây vẫn còn chờ thời gian dài.

 • Thi nhau "chém gió" về toà nhà 100 tầng ở Hà Nội

  Thi nhau "chém gió" về toà nhà 100 tầng ở Hà Nội

  07/07/2014 1:16 PM

  Đã có không biết bao nhiêu bản vẽ cực kỳ hoành tráng về những công trình ấn tượng, nhưng mảnh đất vàng rộng hơn 4 ha ở phía sau Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) giờ vẫn chỉ là những ruộng rau muống.

 • Bất lực với biệt thự bỏ hoang?

  Bất lực với biệt thự bỏ hoang?

  30/06/2014 8:04 AM

  Biệt thự triệu đô bỏ hoang nhiều năm nay dù cơ quan chức năng Hà Nội luôn yêu cầu xử lý dứt điểm. Dường như đang có sự bất lực trước hiện tượng này.

 • Đầu tư tiền tỷ để... không

  Đầu tư tiền tỷ để... không

  24/06/2014 1:12 PM

  Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK) Lệ Thanh (Gia Lai) từ khi hình thành đến nay bộc lộ nhiều bất cập trong quản lý nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản khiến hàng chục tỷ đồng bị lãng phí. Một số công trình xây dựng nhưng không phát huy hiệu quả bởi chủ đầu tư mắc phải lỗi sơ đẳng nhất trong việc thi công, xây dựng.

 • Lãng phí siêu dự án 10.800 tỷ đồng: tư duy “tài tử” trên trời?

  Lãng phí siêu dự án 10.800 tỷ đồng: tư duy “tài tử” trên trời?

  15/06/2014 8:58 PM

  Vụ ASIAD 18 với cái giá 150 triệu USD đang tạm lắng xuống vì Chính phủ đã có sự sáng suốt khi quyết định “rút”, thì dư luận lại thêm một lần giật mình với “siêu” dự án 10.800 tỷ đồng để xây nhà hát của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Và không chỉ có dự án “nhà hát” mà còn nhiều dự án khác của Bộ này đều rất “trên trời”, như kiểu tay chơi “tài tử” sướng thì đề ra, chẳng cần biết xót tiền của dân...

 • “Đắp chiếu” khu nhà nghỉ tiền tỷ

  “Đắp chiếu” khu nhà nghỉ tiền tỷ

  04/06/2014 2:53 PM

  Lấy đất của dân để làm nơi nghỉ dưỡng nhưng qua 12 năm, dự án khu nhà nghỉ Tam Thanh (tỉnh Quảng Nam) lại bị bỏ hoang, lãng phí đầu tư

 • Lãng phí khu công nghiệp bỏ hoang

  Lãng phí khu công nghiệp bỏ hoang

  04/06/2014 9:49 AM

  Từ bắc đến nam, hầu như địa phương nào cũng có khu công nghiệp bỏ hoang. Không chỉ gây lãng phí cực lớn, đằng sau các dự án hoang vắng này còn là số phận của rất nhiều người đã mất đất, mất vườn với hy vọng sẽ tìm được việc làm khi khu công nghiệp hình thành.

 • Quy hoạch sử dụng đất: Phân bổ tràn lan, "treo" lãng phí

  Quy hoạch sử dụng đất: Phân bổ tràn lan, "treo" lãng phí

  02/06/2014 1:11 PM

  Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, hiện nay, công tác quy hoạch sử dụng đất ở một số địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, thường xuyên thay đổi dẫn tới việc quy hoạch đất tràn lan, song việc sử dụng đất lại kém hiệu quả.

 • Dang dở hàng loạt dự án ở vị trí đắc địa, gây lãng phí lớn

  Dang dở hàng loạt dự án ở vị trí đắc địa, gây lãng phí lớn

  23/04/2014 10:22 PM

  Hàng loạt dự án khu đô thị lớn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đang nguội lạnh, kể cả những dự án ở vị trí đắc địa vì gần đường giao thông, gần đầm hồ lớn...

 • Nhiều ông chủ địa ốc “chết gí” ở vùng đất hứa Mê Linh

  Nhiều ông chủ địa ốc “chết gí” ở vùng đất hứa Mê Linh

  15/04/2014 7:53 AM

  Những năm bất động sản “được mùa”, Mê Linh là vùng đất “sốt nóng” với nhiều chủ đầu tư đổ về mua đất xây dự án. Nhưng nay, hàng ngàn hecta đất vốn là “bờ xôi ruộng mật” tại đây lại đang bị bỏ hoang từ nhiều năm, gây bức xúc dư luận, lãng phí tài nguyên.

 • Lãng phí, hoang hóa đất bờ xôi ruộng mật - Bài 5: Lãng phí tài nguyên đất sẽ bị thu dự án

  Lãng phí, hoang hóa đất bờ xôi ruộng mật - Bài 5: Lãng phí tài nguyên đất sẽ bị thu dự án

  12/04/2014 8:35 PM

  Nhiều năm qua, nhiều địa phương đã nôn nóng phát triển công nghiệp, dịch vụ mà không tính đến sự hài hòa giữa công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Sự phát triển ồ ạt đó đã dẫn đến tình trạng thu hồi nhiều khoảnh bờ xôi ruộng mật, rồi để quy hoạch treo, hoang hóa lãng phí, trong khi người nông dân không có đất canh tác. Chính vì thế, Luật Đất đai được sửa đổi cho phù hợp với thực tế, phù hợp với Hiến pháp 2013.

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 6: Cảng quốc tế trăm tỉ làm nơi... câu cá

  Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 6: Cảng quốc tế trăm tỉ làm nơi... câu cá

  12/04/2014 8:59 AM

  Từng hứa hẹn mở ra nhiều thuận lợi để Cà Mau xuất khẩu hàng hóa, nhưng hơn 10 năm nay, cảng Năm Căn (H.Năm Căn) thỉnh thoảng mới có tàu cập bến.

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 5: Làng nghề tiền tỉ 'chết non'

  Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 5: Làng nghề tiền tỉ 'chết non'

  11/04/2014 8:22 AM

  Ở Đắk Nông, nhiều nhà văn hóa cộng đồng bị bỏ hoang, còn làng nghề du lịch đầu tư nhiều tỉ đồng đang nằm phơi mưa nắng.

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 4: Bến xe, âu thuyền xây xong để... ngó !

  Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 4: Bến xe, âu thuyền xây xong để... ngó !

  10/04/2014 10:58 AM

  Nhiều bến xe tiền tỉ tại Quảng Nam đang trong tình cảnh “cầm hơi”. Trong khi đó, để cứu các khu neo đậu khỏi tình cảnh vắng bóng tàu thuyền, ngành chức năng tỉnh này tiếp tục đổ hàng chục tỉ đồng đầu tư bổ sung, nâng cấp.

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 3: Sửa, sửa nữa, sửa mãi…

  Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 3: Sửa, sửa nữa, sửa mãi…

  09/04/2014 6:28 AM

  Ở Quảng Bình, có khu đất “vàng” bị bỏ hoang nhiều năm; còn công trình xây dựng rồi để không, không ít công trình được xây thêm hay phá đi một cách khó hiểu.

 • Lãng phí, hoang hóa bờ xôi ruộng mật - Bài 2: Khổ sở vì quy hoạch treo

  Lãng phí, hoang hóa bờ xôi ruộng mật - Bài 2: Khổ sở vì quy hoạch treo

  08/04/2014 10:42 AM

  Do tình trạng quy hoạch dàn trải, thiếu chiến lược nên hàng nghìn mét vuông đất phục vụ cho phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đang bị "treo”, thậm chí là bỏ hoang. Trong khi đó, người dân lại không có đất để làm nông nghiệp, nhiều nơi phải đành thuê lại chính mảnh đất của mình đã bị thu hồi để tiếp tục mưu sinh…

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 2: Xây trường, chợ rồi bỏ không

  Lãng phí ở tỉnh nghèo - Kỳ 2: Xây trường, chợ rồi bỏ không

  08/04/2014 9:39 AM

  Không chỉ lãng phí ở những dự án tái định cư, ở Quảng Trị còn có tình trạng trường dạy nghề, chợ đầu tư tiền tỉ xong... để không, chờ xuống cấp.

 • Lãng phí ở tỉnh nghèo: Tái định cư không thể... định cư

  Lãng phí ở tỉnh nghèo: Tái định cư không thể... định cư

  07/04/2014 9:18 AM

  Nhiều dự án hạ tầng, dân sinh đầu tư hàng tỉ đồng tại tỉnh Quảng Trị đã không thể phát huy hiệu quả, bỏ hoang hóa, gây lãng phí rất lớn nguồn lực xã hội...

 • Lãng phí trong quy hoạch, xây dựng và những tầm nhìn ngắn

  Lãng phí trong quy hoạch, xây dựng và những tầm nhìn ngắn

  05/04/2014 9:40 PM

  "Trong 2 năm mà vỡ đến 5 lần đường ống nước như thế quả thật không thể chấp nhận được" - Ông Nguyễn Văn Pha, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nói về sự cố vỡ đường ống nước dẫn nước sạch từ sông Đà về Hà Nội - một chủ đề được quan tâm nhất trong tuần qua.

 • Đầu tư công: Lãng phí là tại cơ chế?

  Đầu tư công: Lãng phí là tại cơ chế?

  30/03/2014 11:04 AM

  Cơ chế đầu tư công hiện nay chỉ khuyến khích sự lãng phí, tham nhũng và hiệu quả đầu tư thấp.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều khu, cụm công nghiệp đang phơi sương

  Đồng bằng sông Cửu Long: Nhiều khu, cụm công nghiệp đang phơi sương

  21/02/2014 9:03 PM

  Thời gian qua, “làn gió” khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) bùng nổ và nhanh chóng lan rộng khắp các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều “lãnh địa vàng” cho sản xuất nông nghiệp bỗng dưng bị “khoác áo” công nghiệp, đưa vào quy hoạch để rồi bị “phơi sương” do không thu hút được đầu tư, gây lãng phí lớn.

 • Dự án... bỏ hoang

  Dự án... bỏ hoang

  18/02/2014 7:49 AM

  Hàng loạt dự án bất động sản nhà ở được đầu tư xây dựng cách đây cả chục năm nhưng đến nay vẫn là những bãi cỏ hoang, hoặc xây xong rồi bỏ hoang. Tình trạng trên dẫn đến lãng phí, bộ mặt đô thị bị biến dạng… Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng trên không phải chuyện dễ.

 • Lãng phí khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Quy hoạch tập trung, liên kết vùng

  Lãng phí khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Quy hoạch tập trung, liên kết vùng

  15/02/2014 8:41 AM

  Trước những bất cập trong việc phát triển KCN, CCN, giải pháp nào để khắc phục tình trạng này đang là vấn đề đặt ra đối với cơ quan quản lý nhà nước. Theo các chuyên gia và nhà quản lý, để hạn chế những vấn đề bất cập trong việc phát triển KCN, CCN, Nhà nước cần đặc biệt chú ý đến vấn đề quy hoạch KCN, CCN.

 • Lãng phí đầu tư hạ tầng

  Lãng phí đầu tư hạ tầng

  27/01/2014 9:31 AM

  Đường cao tốc TPHCM - Long Thành thông xe mới mấy hôm nhưng xe cộ nườm nượp ngược xuôi. Chính lúc này bỗng dưng thấy lạ: những khu nhà biệt thự đón đầu “mọc lên” từ ven đường dẫn đến đường cao tốc, như khu Khang An hàng trăm biệt thự; kế bên là 96 căn biệt thự Rivera Cove; rồi hàng loạt dự án khác đang thổi cát san lấp mặt bằng!

 • Lãng phí kép

  Lãng phí kép

  04/11/2013 9:12 AM

  Theo thống kê mới nhất của Sở Xây dựng, số biệt thự bị bỏ hoang trên địa bàn chiếm tới 35% tổng số biệt thự trên toàn thành phố. Những khu biệt thự trị giá cả triệu đô bị bỏ hoang tạo một sự lãng phí vô cùng lớn về mặt kinh tế, với nhiều hệ lụy lâu dài.

 • Những dự án “rùa bò” siêu lãng phí ở Chân Mây

  Những dự án “rùa bò” siêu lãng phí ở Chân Mây

  01/11/2013 2:21 PM

  Trong khi Nhà nước kêu gọi tiết kiệm chi để giảm lãng phí, mọi lĩnh vực phải “thắt lưng buộc bụng” thì vẫn tồn tại đó hàng trăm tỷ đồng bị lãng phí mỗi ngày từ những dự án chậm tiến độ, nằm rải rác trên khắp cả nước, tác động xấu tới đời sống kinh tế, xã hội.

 • Khu đô thị mới Thủ Thiêm: 7 dự án bị bỏ hoang

  Khu đô thị mới Thủ Thiêm: 7 dự án bị bỏ hoang

  30/10/2013 8:46 AM

  Bốn tuyến đường chính vẫn chưa được triển khai đã khiến 7 dự án (DA) khu dân cư, cao ốc thương mại, trường học, bến thuyền với tổng diện tích hơn 468.000m2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP Hồ Chí Minh) bị hoang hóa. Điều này không chỉ khiến người dân bị giải tỏa bức xúc mà còn gây lãng phí lớn cho ngân sách bởi Nhà nước sẽ phải chịu khoản lãi vay khi DA chưa được thực hiện.


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Đầu tư lãng phí