Có trong tay khối tài sản hơn 20 tỷ USD nhưng Elon Musk thừa nhận ông không có nhiều tiền mặt. CEO của Tesla không nhận lương tháng.

Tỷ phú Elon Musk sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD. Ảnh: New York Daily News.

Trong phiên tòa ở Los Angeles (Mỹ) hồi giữa tuần, “Iron Man của đời thực” Elon Musk nói với bồi thẩm đoàn rằng ông sở hữu khoảng 20 tỷ USD.

Trước đó Forbes ước tính tài sản của CEO Tesla và SpaceX vào khoảng 23,6 tỷ USD, còn Bloomberg Billionaires Index cho rằng con số thực tế là 26,4 tỷ USD.

Nhưng Musk thừa nhận ông không có nhiều tiền mặt. “Mọi người cứ nghĩ rằng tôi rất nhiều tiền mặt. Thực tế là không”, ông nói. Forbes giải thích trên thực tế, có tới 99% tài sản của Musk nằm ở cổ phiếu hai công ty Tesla và SpaceX.

Cổ phần của ông ở SpaceX trị giá 14,6 tỷ USD, còn ở Tesla là 11,4 tỷ USD.

Tesla cho biết theo luật về mức lương tối thiểu của bang California, lương của ông Musk trong các năm 2016, 2017 và 2018 lần lượt là 45.936 USD, 49.920 USD và 56.380 USD.

Tuy nhiên ông quyết định không nhận một đồng lương nào từ Tesla.

Hồ sơ tài chính cho thấy Musk nợ hơn 500 triệu USD, bao gồm 208,9 triệu USD vay từ Morgan Stanley và 213 triệu USD vay từ một chi nhánh của Goldman Sachs.

Ông thế chấp gần 50% cổ phần ở Tesla để vay các khoản tiền này.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Musk đã chi khoảng 100 triệu USD để mua 7 căn nhà từ năm 2012, bao gồm 6 căn ở khu Bel-Air tại Los Angeles.

Trong số đó, đắt nhất là căn biệt thự 6 phòng ngủ, có giá 27,3 triệu USD.

Vấn đề tài sản của CEO Tesla được đưa ra trong phiên điều trần của ông trước một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles (California, Mỹ).

Elon Musk phải ra hầu tòa vì vụ đăng tweet mô tả một chuyên gia hang động Anh là “pedo guy”.

Chuyên gia trên cho rằng từ này có nghĩa là "kẻ ấu dâm" (pedophile) mang tính xúc phạm và đòi bồi thường. Mới đây, tòa án đã xử Elon Musk vô tội.

Rời tòa, CEO Tesla tuyên bố: "Niềm tin của tôi vào con người đã được khôi phục".

Zing news
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.