CafeLand - Hôm qua ngày 15/8, tại khách sạn Novotel Sai Gon Center, Tp. HCM đã diễn ra hội nghị “Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai”. Hội nghi do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tập đoàn Consulus tổ chức.

TS Vũ Đình Ánh trao đổi tại hội nghi. Ảnh Lê Linh

Ông Trần Ngọc Liên, Phó Giám đốc VCCI tại TP.HCM cho rằng, hiện các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn do các thách thức từ tình hình kinh tế, mức độ cạnh tranh ngày một khốc liệt và mức độ tiêu dùng ngày một tăng cao. Theo khảo sát của về mức độ hài lòng về thương hiệu Châu á thì các doanh nghiệp Việt được đánh giá rất cao về mức độ thân thiện, sự tiện dụng nhưng lại thua kém nhiều nước về sự sáng tạo và khả năng tạo sự khác biệt. Chính vì vậy, theo ông Liên, DN nội địa cần phải có các nỗ lực mang tính “đòn bẩy” và dựa vào kinh nghiệm của các nước để vươn lên.

Theo ông Lawrence Chong, CEO của Tập đoàn Consulus cho biết: Thế giới thay đổi nhanh chóng, vì vậy các DN Việt cũng như các đối tác châu Á của họ cần nhanh chóng tái định hình mô hình kinh doanh và trải nghiệm thương hiệu, nếu không sẽ bị tụt hậu so với các nước khác”.

Tiến sĩ Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế cũng chia sẻ: Doanh nghiệp Việt cần làm gì để vượt qua khủng hoảng. Ông cho rằng bản sắc văn hóa Việt có thể giúp DN trong nước lớn mạnh trên trường quốc tế. Tuy nhiên, một số bất cập, hạn chế khiến DN Việt chưa thực sự sẵn sàng đón nhận rủi ro, chưa phát huy khả năng sáng tạo, sẵn sàng chạy đua hơn là thi đua sản xuất, kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp Việt đều theo chủ nghĩa duy tình hơn duy lý, hành xử dựa vào cảm giác trực quan thủ tiêu sáng tạo và nặng chủ nghĩa gia đình. Ông cũng cho rằng DN Việt lớn lên nhờ chủ nghĩa gia đình và cũng nhỏ đi vì quan hệ gia đình.

Trong khuôn khổ hội nghị đã chính thức chọn ngày 15/8 là ngày  “Thế giới công ty” hàng năm. Đây là diễn đàn vinh danh những giá trị tốt đẹp mà các công ty đang tạo ra ở mọi nơi trên thế giới. Sau khi đủ số lượng người ký tên và đăng ký hội nghị sẽ trình tổ chức Liên Hiệp Quốc công nhận chính thức.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An