Hai hành khách dùng hộ chiếu giả trên máy bay mất tích của Malaysia được cho là các công dân Iran đang muốn sang Đức và Đan Mạch định cư.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Có tới 4 nghi phạm khủng bố trên máy bay Malaysia?

>>Thứ trưởng Giao thông: 'Không còn hy vọng từ chiếc máy bay xấu số'

>>Pháp sư Malaysia đi tìm MH370

>>Nhân chứng duy nhất vụ máy bay mất tích nói gì?

>>Mở rộng tìm kiếm máy bay mất tích ra phía tây Côn Đảo

>>Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Máy bay mất tích khó đến Vũng Tàu

>>5 giả thuyết vụ máy bay Malaysia mất tích

Người thân của các hành khách mất tích trên chuyến bay MH370 xem tin tức tại một khách sạn ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Telegraph dẫn nguồn tin BBC tiếng Ba Tư cho hay, hai người đàn ông lên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines (MAS) với hai hộ chiếu ăn cắp là các công dân Iran.

Bạn của một trong hai hành khách trên cho hay anh này đã tiếp đón cặp đôi ở Kuala Lumpur sau khi họ từ Tehran sang đây vài ngày trước khi lên máy bay đến Bắc Kinh.

Theo người bạn học từ thời còn ở Iran, hai người mua hộ chiếu giả chỉ vì họ muốn nhập cư sang châu Âu. Họ đã sử dụng các hộ chiếu thuộc về Christian Kozel, một người Áo 30 tuổi, và Luigi Maraldi, một người Italy 37 tuổi. Hai chủ nhân thực sự của các hộ chiếu đó vẫn bình an. 

Các hộ chiếu được mua ở Kuala Lumpur cùng với vé máy bay đến Amsterdam, Hà Lan, trung chuyển qua Bắc Kinh. Một trong hai người Iran dự kiến đến Frankfurt, Đức, nơi mẹ của anh này đang sống, trong khi người kia muốn sang Đan Mạch. 

Một biên tập viên của BBC nói với Telegraph rằng hai người Iran này "đang tìm một nơi để định cư".

Người bạn trên cũng gửi cho CNN một bức ảnh anh này chụp cùng hai người bạn vài ngày trước khi họ lên chuyến bay MH370.

Cả Malaysia và nước láng giềng Thái Lan, nơi các hộ chiếu bị đánh cắp, đều có một cộng đồng lớn người Iran đang sinh sống.

Những biện pháp cấm vận của Mỹ đối với Iran đã gây trở ngại cho nền kinh tế nước này và khiến nhiều thanh niên thất nghiệp tìm đường sang châu Âu, Bắc Mỹ hoặc Australia, bằng cả những cách hợp pháp lẫn bất hợp pháp.

Anh Ngọc (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.