Mới đây tổ chức từ thiện Chronicle đã liệt kê danh sách top 10 nhà tỷ phú quyên góp nhiều tiền từ thiện nhất nước Mỹ, vị trí đầu tiên đã thuộc về nhà tỷ phú Warren Buffett. Ngoài ra, những cái tên quen thuộc như Bill Gates, Michael Bloomberg, Sergey Brin, Larry Page, Jeff Bezos… cũng xuất hiện trong danh sách lần này của Chronicle.
Tổng tài sản của các nhà tỷ phú được tính từ năm 2000 đến cuối năm 2016 và tổ chức Chronicle thu thập những con số này từ tạp chí Forbes danh tiếng. 
 
Việc tính toán của Chronicle dựa vào 50 bản báo cáo của các tổ chức từ thiện, dữ liệu đến từ IRS (cơ quan thu thuế của nhà nước Hoa Kỳ và đồng thời là cơ quan quản lý - điều hành bộ luật thuế do Quốc hội ban hành) và thông tin từ một vài nhà từ thiện. Ở thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp của các tỷ phú đã thay đổi nhiều.
 
Tỷ phú Warren Buffett.
 
Đứng đầu danh sách những tỷ phú hào phóng nhất nước Mỹ là ông Warren Buffett với số tiền từ thiện là hơn 46 tỷ USD (tương đương với 1.045.442 tỷ VNĐ) kể từ năm 2000, chiếm 71% trong tổng số 65,5 tỷ USD (1.488.618 tỷ VNĐ) tài sản của ông.
 
Tiếp đó là tỷ phú Bill Gates. Tình từ thời điểm năm 1994, khi vợ chồng Bill Gates sáng lập quỹ từ thiện của riêng mình, số tiền ông Bill Gates và bà Melinda Gates quyên góp vào đây đã lên tới 36 tỷ USD (tương đương 818.181 tỷ đồng). Ngay trong tháng trước, ông Bill Gates đã trích 4,6 tỷ USD (tương đương 104.544 tỷ VNĐ) cho mục đích từ thiện.
 
Michael Bloomberg xếp thứ ba khi ông dành 10% trong tổng số tài sản 45 tỷ USD (tương đương 1.022.715 tỷ VNĐ) để làm từ thiện. Thực tế, số tiền ông quyên góp cho những số phận kém may mắn trong cộng đồng có thể còn nhiều hơn số liệu thống kê này. Lý do là bởi, từ trước năm 2000, ông đã dành khá nhiều tiền của, thậm chí âm thầm gửi tặng nhiều món quà bí mật đến các tổ chức từ thiện, những cử chỉ cao đẹp này của ông gần như không được giới truyền thông biết đến.
 
Michael Bloomberg xếp thứ ba khi ông dành 10% trong tổng số tài sản 45 tỷ USD (tương đương 1.022.715 tỷ VNĐ) để làm từ thiện.
 
Những ông lớn của Google, Sergey Brin và Larry Page lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, trong đó Brin quyên góp 37,5 tỷ USD (tương đương 852.262 tỷ VNĐ) - chiếm 6% tài sản của ông, và Page quyên góp 38,5 tỷ USD (tương đương 874.989 tỷ VNĐ), chiếm 4% tài sản của ông.
 
Jeff Bezos xếp cuối cùng trong danh sách top 10. Mặc dù ông đã phút chốc thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào mùa hè này nhưng ông ấy chỉ quyên góp chưa đến 0,1% tài sản của mình cho từ thiện. Tổ chức Chronicle cho biết, tổng tài sản ông dành cho các tổ chức từ thiện là 68 triệu USD (tương đương 1.545.436 triệu VNĐ), trong tổng số 67 tỷ USD (tương đương 1.522.709 tỷ VNĐ) tài sản tính đến cuối năm 2016 và hơn 80 tỷ USD tài sản tính đến ngày hôm nay.
 
Jeff Bezos xếp cuối cùng trong danh sách top 10.
 
Cả ông Bezos và công ty Amazon đều không đưa ra bình luận nào về danh sách này. Nhưng Bezos dường như đang lên kế hoạch nhằm quyên tặng nhiều hơn cho các tổ chức từ thiện.
Thời đại
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An