Trong cuộc sống, dù là làm bất cứ điều gì chúng ta đều chỉ hướng đến một cái đích, đó là “thành công”. Nhưng hành trình để có được thành quả ấy lại không hề dễ dàng.
Giai đoạn 1: Lên ý tưởng
 
Giai đoạn ấp ủ ý tưởng của bạn là khoảng thời gian quan trọng nhất. Một ý tưởng để có thể nắm chắc được thành công cần nhiều yếu tố: Mới, lạ, khả dụng với xã hội... Đây là lúc bạn phải dồn tâm trí nhiều nhất, cân đo đong đếm những thứ mà mọi người đi trước đã làm để đánh giá.
 
Thông thường, các ý tưởng thường đến trong nghịch cảnh. Khi hoàn cảnh bắt buộc, thời gian dồn ép, chúng ta buộc phải suy nghĩ nhiều hơn, tập trung hơn và sáng tạo hơn. Đôi lúc, chúng ta có thể bật ra được những ý định vô cùng độc đáo và thú vị.
 
 
Giai đoạn 2: Triển khai
 
Đây là lúc lên kế hoạch từng bước cho ý tưởng tuyệt vời mà bạn đã nghĩ ra. Đôi khi chúng ta lại cần nhiều hơn một kế hoạch, một phương án dự phòng để ứng phó với những thay đổi trong quá trình làm việc.
 
Một kế hoạch chi tiết cụ thể và đầy cảm hứng sẽ giúp bạn không chùn bước trên con đường thực hiện. Hãy sắp xếp cụ thể việc nào cần làm trước, cần được ưu tiên. Tham khảo thị trường hay nhu cầu của xã hội là rất cần thiết.
 
Dù ở giai đoạn nào, bạn cũng nên dành những cảm xúc tích cực và thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ để giữ tiến độ công việc thật tốt.
 
Một khi bạn đã có ý tưởng, hãy tìm động lực để thực hiện nó.
 
Giai đoạn 3: Bắt đầu cuộc hành trình
 
Sau khi đã có kế hoạch cho mình, bạn chính thức đi vào cuộc hành trình chinh phục “thành công”. Đây gần như là bước quyết định. Cho dù bạn có một ý tưởng tốt nhưng không thể thực hiện được thì kết quả chỉ là con số không.
 
 
Hãy kiên nhẫn, kiên trì và tiếp tục đổi mới bản thân, cũng như các sản phẩm của bạn, cách tiếp cận của bạn và những gì bạn đạt được sẽ định nghĩa thành công của bạn.
 
Giai đoạn 4: Tận hưởng thành công
 
 
Phần thưởng chỉ xứng đáng với những ai đã nỗ lực để có được nó. Và đây chính là lúc bạn có được sau những gì bạn đã cố gắng. Quan trọng hơn cả là giữ mình trên chiến thắng.
 
Hãy nghỉ ngơi sau khoảng thời gian vất vả của mình nhưng đừng vội tự hào với niềm vui trước mắt mà quên mất việc lâu dài. Nếu không duy trì nó thì thành công chỉ đến với ban trong chốc lát mà thôi.
Hạnh Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.