Tự tạo động lực để học tập, làm việc trong khi bản thân đang chán là một việc làm hết sức khó khăn. Tuy nhiên, hãy thử một vài cách sau, theo Business Insider.
Ảnh minh họa.
 
Hiểu rõ mục đích 
 
Nghiên cứu tại một trường đại học cho thấy rằng sinh viên thường có động lực thúc đẩy bản thân học tốt hơn khi họ biết rõ mục đích cụ thể của mình.
 
Nếu trong trường hợp bạn chưa xác định được mục tiêu thì hãy bắt đầu bằng việc tạo ra một vài mục tiêu nho nhỏ hằng ngày.
 
Giữ một cuốn sổ tay
 
Hãy giữ bên mình một cuốn sổ tay hay bất cứ công cụ nào có thể giúp bạn ghi chép. Việc liệt kê ra những việc cần làm trong ngày, và đánh dấu mỗi khi hoàn thành một việc nào đó thực sự có tác dụng đáng kể về mặt tâm lý. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn không bỏ sót những việc quan trọng cần phải thực hiện.
 
Đôi khi người phỏng vấn chỉ muốn biết xem cách bạn tư duy, suy nghĩ nhiều hơn là đánh giá bạn dựa trên kiến thức sách vở, kinh nghiệm làm việc. 
 
Nhớ lại lúc bạn mới bắt đầu
 
Nhớ lại giai đoạn bạn mới bắt đầu là một cách tự khích lệ tinh thần vì nó giúp bạn nhận ra mình đã tiến xa được bao nhiêu và có khả năng như thế nào. Từ đó, thúc đẩy bạn bắt tay làm tiếp công việc ở hiện tại.
 
Đừng sợ những lời chỉ trích
 
Nhiều lúc khiến bạn trì trệ, thiếu động lực học tập, làm việc do nghe nhiều lời chê bai, chỉ trích. Những lúc này, bạn nên tiếp cận lời chỉ trích một cách tỉnh táo, kiềm chế cảm xúc để nhận diện chính xác đâu là lời góp ý bạn cần và bỏ qua những lời góp ý không hay khác.
 
Thiếp lập khoảng thời gian trống
 
Việc sắp xếp công việc quá khít nhau mà không có thời gian nghỉ đôi khi có thể phản tác dụng. Thay vào đó, bạn nên thiết lập thời khóa biểu thực tế với điều kiện của bản thân, dành thời gian trống để cơ thể giải trí, lấy lại năng lượng là cách thông minh để không rơi vào trạng thái trì trệ.
 
Dành thời gian với những người giỏi
 
Việc bạn tiếp xúc với ai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, cách sống của bạn. Do đó hãy chọn ở gần những người thông minh, tích cực. Vì một khi bạn thấy được cách họ học tập, làm việc bạn cũng sẽ có thêm động lực để làm được như vậy.
 
Tận dụng sức mạnh của thói quen
 
Thói quen được xem là cách tối ưu nhất khiến bạn tự động làm việc mà không cần phải suy nghĩ. Vì vậy, hãy tự xây dựng thói quen học tập, làm việc vào một giờ cố định nào đó. Thời gian đầu có thể khó khăn, nhưng sau này bạn sẽ không phải mất thời gian đấu tranh với bản thân.
Phương Anh (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An