Jeff Bezos là một nhà lãnh đạo và doanh nhân tài năng. Ông hiểu rõ rằng trí óc là nơi nảy sinh những lựa chọn để đạt được mục tiêu của chúng ta.

Và đây là 3 thói quen hàng ngày giúp công việc của ông đạt hiệu suất cao hơn nhiều so với mọi người.

1. Làm một việc dành cho bản thân, mỗi ngày

Có những người dành nhiều thời gian cho người khác hơn bản thân. Lòng tốt và sự quan tâm đến người xung quanh là cần thiết, nhưng bạn không thể trả giá bằng sức khỏe tinh thần của mình.

Jeff Bezos hiểu điều này hơn ai hết, và ông đã tự đặt ranh giới để cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư. Nhà sáng lập Amazon sắp xếp lịch trình làm việc sao cho thoải mái và làm một điều ý nghĩa dành tặng bản thân mỗi ngày, thay vì sống cuộc đời hối hả 24/7.

2. Dành thời gian để tập trung vào các mục tiêu cụ thể

Mục tiêu bạn đặt ra phản ánh cách bạn định hướng cho công việc và phương thức để đi đúng con đường đó. Mỗi ngày của Jeff Bezos đều bắt đầu với những mục tiêu và thước đo rõ ràng để đạt được thành công. Khi bạn làm được điều đó, bạn đã nâng khả năng phát triển của mình theo cấp số nhân.

Với cột mốc rõ ràng, bạn có thể theo dõi các chỉ số để thấy được mình đã và đang tiến bộ ra sao, từ đó tạo ra động lực cần thiết để duy trì sự tăng tiến đó.

3. Làm việc "cân bằng"

Nếu chỉ biết làm việc quần quật mà không dành chút thời gian nào để tận hưởng tiến độ và ăn mừng thành tích, bạn sẽ sớm chán ghét những gì mình đang gầy dựng. Lòng khao khát phát triển của bạn sẽ chuyển thành sự thất vọng vì phải dốc cạn sức lực cho công việc.

Thay vào đó, hãy học hỏi Jeff Bezos và dành chút thời gian mỗi ngày để nhìn lại xem mình đã đi được bao xa. Trạng thái cân bằng sẽ củng cố tinh thần làm việc và "tối ưu hoá" hiệu suất.

Xem thêm bài viết về: Jeff Bezos
Song Long (Sao Star)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.