Những người thông minh thường có đặc điểm chung là gì? Liệu chúng ta có thể rèn luyện để trở nên thông minh hơn? Cùng xem qua biểu hiện của những người thông mình và tự đánh giá chính mình.
“Tôi không có tài năng đặc biệt, tôi chỉ nhiệt tình tò mò"
 
Dễ thích nghi
 
Các chuyên gia cho rằng những người thông minh thường khá linh hoạt và có khả năng phát triển mạnh trong những môi trường khác nhau. Họ nhanh chóng nghĩ ra những giải pháp khả thi trước các khó khăn, hạn chế.
 
Biết mình biết ta
 
“Tôi không biết” là câu chúng ta thường ngại nói ra, bởi nó bộc lộ những thiếu sót về mặt kiến thức của mỗi người. Tuy nhiên, những người thông minh thì ngược lại. Họ sẵn sàng thừa nhận hạn chế của bản thân qua đó thu lại kiến thức cho mình.
 
Luôn tò mò về mọi thứ
 
Albert Einstein từng nói:"Tôi không có tài năng đặc biệt, tôi chỉ nhiệt tình tò mò".
 
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy rằng có mối liên hệ giữa những biểu hiện thời thơ ấu và sự thông minh ở tuổi trưởng thành – đó chính là sự tò mò.
 
Các nhà khoa học cũng đã theo dõi hàng ngàn người tại Anh trong vòng 50 năm và kết luận khi chúng ta biểu hiện sự hiếu kỳ ở tuổi 11, 12, chúng ta sẽ càng trở nên thông minh hơn khi trưởng thành.
 
Cởi mở
 
Những người thông minh không tự thu mình trước mọi sự vật, con người xung quanh. Trái lại, họ luôn sẵn sàng để chấp nhận và xem xét trước những quan điểm trái chiều.
 
Các nhà tâm lý nói rằng, những người cởi mở, tìm ra các giải pháp thay thế, cân nhắc trước ý kiến của những người xung quanh, thường có điểm số khá cao trong các bài kiểm tra trí thông minh.
 
Thích giải quyết theo cách riêng
 
Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thông minh thường rất “cá nhân”. Họ thích làm việc theo cách riêng của mình dù vẫn cởi mở đón nhận ý kiến từ người khác. Điều thú vị là những người thông mình thường không thành công trong việc lấy lòng người khác.
 
Biết tự kiểm soát
 
Tính bốc đồng khi đưa ra các chiến lược công việc thường khó tìm thấy ở những người thông minh. Họ luôn tự chủ, kiếm soát mọi hành động của bản thân, suy nghĩ tính toán kỹ trước khi làm điều gì.
 
Những người thông minh thường sẵn sàng để đón nhận quan điểm của người khác nhưng thích giải quyết theo cách riêng và kiểm soát mọi hành động của bản thân.
 
Có khiếu hài hước
 
Các nhà khoa học đã công nhận sự thông minh đi cùng khiếu hài hước. Một nghiên cứu nhỏ đã chứng minh những diễn viên hài chuyên nghiệp thường thể hiện sự vượt trội trong giao tiếp so với những người khác.
 
Luôn nhạy cảm
 
Những người thông minh gần như cảm nhận được suy nghĩ và cảm giác của người khác. Các nhà khoa học cho rằng sự nhạy bén đó là một thành phần cốt lõi của trí tuệ cảm xúc. Họ có biểu hiện thích nói chuyện và tìm hiểu sâu hơn về tâm lý người khác.
 
Nhanh trí
 
Những người thông minh có thể rút ra sự tương đồng giữa những ý tưởng dường như khác nhau. Đó chính là biểu hiện của tính sáng tạo.
 
Thường hay trì hoãn
 
Các chuyên gia phân tích cho biết, những người thông minh có khả năng trì hoãn các nhiệm vụ thường ngày, chủ yếu là vì họ đang tập trung vào những thứ quan trọng hơn.
 
Một điều thú vị hơn, ngay cả khi đối mặt với những công việc quan trọng, họ cũng có thể chần chừ. Nhà tâm lý học Adam Grant cho rằng trì hoãn là chìa khóa cho sự đổi mới, và ví dụ như Steve Jobs đã luôn trì hoãn theo một cách đầy chiến lược.
Nguyễn Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7