Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 14:36 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ấn tượng khách sạn 'hoa sen trên sa mạc'

xu hướng Khám phá - Trải nghiệm

| Cập nhật 22/08/2013 3:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Khách sạn được kết từ những mô hình lều trắng, từ trên cao như bông sen nở.
Giữa vùng sa mạc Xiangshawan của vùng Nội Mông hoang dã, cách thủ đô Bắc Kinh tới 800 km, du khách sẽ hết sức bất ngờ khi được tận mắt chiêm ngưỡng một khách sạn hoành tráng, được đặt với cái tên thơ mộng: Desert Lotus (Hoa sen của sa mạc). 
 
 
Kiến trúc khách sạn là sự kết hợp giữa những chiếc lều trắng hình tam giác, tạo thành một dáng tròn như bông sen đang nở nếu nhìn từ trên cao xuống. 
 
 
Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng với các vật liệu rất thân thiện với môi trường, chủ yếu sử dụng năng lượng mặt trời, sức nước và sức gió trên sa mạc để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thiên nhiên. Tường chịu lực với màu trắng và các góc được bố trí hợp lý để làm giảm sức nóng của ánh mặt trời đối với khách nghỉ bên trong. 
 
 
 
Do có những hạn chế vì điều kiện khí hậu và địa hình đặc biệt, nhóm kiến trúc sư xây dựng khách sạn đã nghĩ ra một hệ thống kiến trúc có thể trụ vững, cố định trên cát mà chỉ cần tới cốt thép chứ không cần bê tông. 
 
 
 
Khách sạn chỉ là một phần của dự án resort đầy tham vọng trên những trảng cát mênh mông, với hy vọng lôi kéo được nhiều khách du lịch hơn nữa tới vùng nội Mông. Theo dự kiến, khách nghỉ tại khu resort này sẽ được xem các màn biểu diễn truyền thống Mông Cổ, cưỡi lạc đà và trượt cát sa mạc…
 
 

Xzone

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Xu Hướng - Cẩm Nang > Xu Hướng - Cẩm Nang Khám phá - Trải nghiệm > Ấn tượng khách sạn 'hoa sen trên sa mạc'