Một thành viên trong nhóm điều tra vụ tai nạn máy bay QZ 8501 cho biết, dữ liệu từ hộp đen có ghi lại tiếng báo động máy bay bị ‘chết máy’ trước khi rơi.

“Tiếng báo động không ngừng vang lên và họ (cơ trưởng và cơ phó) đều đang tìm cách khắc phục”, hãng thông tấn Reuters dẫn lời một điều tra viên giấu tên được tiếp cận hộp đen của máy QZ 8501 cho hay.

Hộp đen máy bay QZ 8501 được trục vớt. Ảnh: AP

Điều tra viên này nói, “nhưng những gì họ trao đổi với nhau đều không thể nghe rõ”. Điều tra viên nói thêm là dữ liệu buồng lái cho thấy sau đó, các cảnh báo này đã tắt hẳn.

Theo tiết lộ của điều tra viên tuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, tiếng nói của các phi công đã bị tiếng báo động át đi.

Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Giao thông của Indonesia cho biết theo dữ liệu radar, máy bay đã tìm cách bay lên cao với tốc độ vượt ngưỡng cho phép, sau đó chết máy và rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014.

“Trong những phút cuối, máy bay đã tăng độ cao với tốc độ vượt quá mức bình thường” – vị bộ trưởng nói.

Máy bay đã rơi xuống vùng biển nước nông ở Java khiến 162 người thiệt mạng, khi trên đường bay từ Surabaya (Indonesia) đi Singapore. Cho tới nay, cơ quan cứu nạn mới vớt được 53 thi thể nạn nhân.

Lê Thu (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.