Ông Wei Ying - chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty thực phẩm Đài Loan Wei Chuan, đã được tại ngoại hôm 7-11 sau một buổi thẩm vấn kéo dài suốt đêm liên quan đến vụ bê bối về dầu ăn bẩn mới đây.
Các công tố viên cho biết ông Wei, bị tình nghi có hành vi gian lận và vi phạm luật an toàn thực phẩm, đã được bảo lãnh với số tiền 340.000 USD. Trước đó một ngày, nhà chức trách đã lục soát trụ sở công ty Wei Chuan ở Đài Bắc để phục vụ cho cuộc điều tra.
 
Ông Wei Ying -chung bị cáo buộc có hành vi gian lận

Wei và năm lãnh đạo điều hành công ty đang bị điều tra sau khi 2 công ty sản xuất dầu ăn Ting Hsin Oil và Fat Industrial Co. (sản xuất dầu ăn mang thương hiệu Wei Chuan), bị cáo buộc sử dụng dầu ăn bẩn của công ty Chang Chi Foodstuff Co. Ông Wei khẳng định ông không biết gì về vụ việc cho đến  khi dầu ăn của công ty Chang Chi bị phát hiện có chứa chất cấm vào giữa tháng 10, dù Wei Chuan bắt đầu mua dầu ăn giá rẻ của Chang Chi từ 6 năm trước.

Chủ tịch Công ty Chang Chi đã bị buộc tội vi phạm luật an toàn thực phẩm và kiếm lời trái phép từ việc gian lận nhãn sản phẩm.

Tập đoàn Ting Hsin International Group - công ty mẹ của Wei Chuan, Ting Hsin Oil và Fat Industrial Co. không thừa nhận ngay từ đầu rằng mình đã mua dầu ăn của Chang Chi sau khi vụ bê bối nổ ra. Lãnh đạo tập đoàn này đã lên tiếng xin lỗi, hôm 5-11, sau khi được lệnh thu hồi hàng chục ngàn chai dầu ăn bẩn tại Đài Loan.

Tập đoàn Ting Hsin là chủ sở hữu thương hiệu mì ăn liền Master Kong bán chạy nhất Trung Quốc.
Xuân Mai (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Ông trùm thực phẩm “ngụp lặn” trong dầu ăn bẩn

    Ông trùm thực phẩm “ngụp lặn” trong dầu ăn bẩn

    12/11/2013 11:32 AM

    Ông Wei Ying - chung, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty thực phẩm Đài Loan Wei Chuan, đã được tại ngoại hôm 7-11 sau một buổi thẩm vấn kéo dài suốt đêm liên quan đến vụ bê bối về dầu ăn bẩn mới đây.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.