90% các triệu phú đều đi lên từ sở hữu bất động sản. Nhiều tiền đã được tạo ra trong bất động sản hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào bất động sản.

Nếu xem xét về ngành nghề, bất động sản được xem là cái nôi cơ nghiệp của hàng loạt tỷ phú thế giới. Danh sách những người giàu nhất từng quốc gia do Forbes công bố hàng năm phần lớn cũng đến từ lĩnh vực này. Đơn cử như năm 2017, trong 10 tỷ phủ giàu nhất Hong Kong có tới 5 người làm bất động sản như Lý Triệu Cơ, Lưu Loan Hoàng, Thomas & Raymond Kwok, Peter Woo, Walter Kwok.

Trong thực tế, đầu tư bất động sản là cuộc theo đuổi đầu cảm xúc nhất là khi có nhiều yếu tố tác động đến thị trường, mối tương quan rủi ro- lợi nhuận. Chính vì thế có rất nhiều người nổi tiếng từng lên tiếng về lĩnh vực đầu tư này từ tổng thống Roosevelt, Donald Trump đến tỷ phú Andrew Carnegie.

"Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới"- Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt.

"90% các triệu phú đều đi lên từ sở hữu bất động sản. Nhiều tiền đã được tạo ra trong bất động sản hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào bất động sản"- tỷ phú Andrew Carnegie.

"Trong kinh doanh bất động sản, bạn học hỏi nhiều hơn về con người. Bạn học hỏi nhiều hơn về các vấn đề của cộng đồng, tìm hiểu thêm về cuộc sống, về tác động của chính phủ, có thể hơn bất kỳ nghề nghiệp nào khác mà tôi biết" – thượng nghị sĩ Mỹ Johnny Isakson.

"Một số người tìm kiếm một nơi tuyệt đẹp. Những người khác biến một nơi nào đó trở nên tuyệt đẹp"- tư tưởng gia Hazrat Inayat Khan.

"Tôi vẫn nghĩ mua nhà là sự đầu tư tốt nhất mà bất kỳ cá nhân nào có thể làm được." – tỷ phú John Paulson.

 "Các chủ đất giàu lên trong lúc đang ngủ"- triết giá John Stuart Mull.

"Theo quan điểm của tôi, bất động sản là hữu hình, là vững chắc. Bất động sản mang tính nghệ thuật. Và tôi yêu bất động sản"- Tổng thống Donald Trump.

"Khoản đầu tư tốt nhất trên Trái đất này chính là đất"- Nhà đầu tư bất động sản, nhà từ thiện Louis J. Glickman.

"Ít có thứ gì trên đời làm tâm trí tôi thấy ấm áp hơn là sở hữu một mảnh đất"- tư tưởng gia Harriet Martineau.

"Bất động sản là chi phí then chốt của các nhà bán lẻ vật lý. Vì vậy luôn luôn tồn tại câu nói kinh điển: Địa điểm, địa điểm, địa điểm"- tỷ phú Jeff Bezos.

"Sở hữu một căn nhà riêng chính là giấc mơ Mỹ được hiện thực hóa. Thực tế là sở hữu nhà hầu hết đều biến thành những khoản đầu tư tốt, làm làm gia tăng niềm hạnh phúc"- Malcolm Forbes.

"Chúng ta đến rồi đi, nhưng đất đai thì luôn ở đây. Và những ai yêu đất, hiểu đất là những người sở hữu đất- trong chốc lát"- Nhà văn Willa Cather.

"Người ta chỉ cần một mảnh đất nhỏ để thấy vui vẻ khi còn sống, và cần còn ít đất hơn thế khi qua đời"- triết gia Johann Wolfgang Von Goethe.
Những câu nói kinh điển chứng tỏ không chỉ người Việt mà người Mỹ cũng thích bất động sản - Ảnh 2.

 "Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới quan trọng hơn bất cứ thứ gì"- Nhà văn Margaret Mitchell.

"Nhiều khả năng là nếu không có quyền được sở hữu, thì chúng ta cũng không thể chắc rằng mình có quyền được phát ngôn và quyền được tồn tại"- nhà văn Arthur Miller.

"Kinh doanh bất động sản là công việc đào tạo tuyệt với với những trải nghiệm dấn thân vào cuộc sống công chúng. Bởi bạn học cách chấp nhận từ chối, học cách gặp gỡ người mới, làm việc với con người và tìm ra những đặc điểm phổ biến. Đó là cách bán bán những ngôi nhà… và cũng là cách bạn chiến thắng một cuộc bầu cử"- Johnny Isakson.

"Vấn đề với bất động sản là nó mang tính địa phương. Bạn phải hiểu về thị trường nội địa"- tác giả Cha giàu cha nghèo Robert Kiyosaki.

 "Tôi nghĩ bất động sản có chút giống nấu ăn hoặc nghệ thuật", nhà kinh doanh Jerry Speyer.

Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang