Trung tâm Xúc tiến đầu tư cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định vừa công bố 11 tỷ phú hàng đầu thế giới sẽ tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh vào ngày 29/3 tới.

Theo đó, danh sách 11 tỷ phú tham dự gồm:

Ông Peter Palanugool (Thái Lan) - Chủ tịch Tập đoàn Bangkok Assay Office. Doanh nghiệp này được thành lập năm 1985 và là tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu Thái Lan.

Ông Peter Palanugool từng nhiều lần sang Việt Nam. Tập đoàn do ông đứng đầu đã ký ghi nhớ với Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định về việc khảo sát, nghiên cứu dự án nhà máy xử lý rác công nghệ, quy mô đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 2/2024, tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Định do Chủ tịch Phạm Anh Tuấn dẫn đầu sang làm việc tại Thái Lan, ông Peter Palanugool cam kết: Bangkok Assay Office sẽ phối hợp hỗ trợ tỉnh Bình Định phát triển một số lĩnh vực mà địa phương đang có nhu cầu như khoa học công nghệ, y tế giáo dục, môi trường, nông nghiệp, đô thị thông minh, Al cho ngành Y tế…

Doanh nhân Lee Soo Man, người sáng lập Công ty giải trí SM Entertainment, một trong những đơn vị quản lý nghệ sĩ và hoạt động đa dạng trong lĩnh vực âm nhạc, tổ chức sự kiện và xuất bản âm nhạc.

Được biết, Tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 11/09/2018, SM Entertainment đã thông báo việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Một trong số đó là kế hoạch thành lập công ty và tổ chức tìm kiếm, đào tạo tài năng tại Việt Nam.

Doanh nhân Lee Soo Man, người sáng lập Công ty giải trí SM Entertainment.

Tỷ phú Muhammed Akhtar Zaman (người Thụy Điển) là nhà sáng lập và cổ đông chính của Tập đoàn Kmanjaro Holdings, Chủ tịch của Tập đoàn Royal Falcon và đồng Chủ tịch của Công ty 6G Digital Sweden.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, ông đã xây dựng các doanh nghiệp trị giá hơn 9 tỷ USD cho các cổ đông, đối tác chiến lược và chính phủ của Việt Nam, Campuchia và Lào.

Tỉ phú Cyril Dissescou (Singapore), nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Tập đoàn Nexif Ratch Energy SE Asia Pte., Ltd, chuyên về năng lượng, nhiệt điện và dầu khí.

Đầu tháng 1 vừa qua, Nexif Ratch Energy vừa thông báo việc mua lại thành công Nhà máy thủy điện Minh Lương có công suất 30 MW với kho lưu trữ giờ cao điểm đặt tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Việc mua lại góp phần củng cố lộ trình tăng trưởng danh mục đầu tư của Nexif Ratch Energy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sẽ tạo ra thu nhập ổn định và định kỳ thông qua hợp đồng mua bán điện (Power Purchase Agreement – PPA) dài hạn.

Ba tỉ phú người Israel: ông Rami Levy, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Rami Levy Hashikma Marketing; ông Yhouda Levy, đồng sáng lập Rami Levy Hashikma Marketing và ông Aviv Yosef Brosilovski, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Forta Pro. Trong đó, Rami Levy Hashikma Marketing là một trong những nhà nhập khẩu thịt lớn nhất tại Israel và điều hành các chuỗi siêu thị bán lẻ.

Tỷ phú Oded Zucker, cố vấn của Grupo Salinas, với tài sản khoảng 2-3 tỷ USD, là một quản lý ngân hàng và cố vấn đầu tư trực tiếp cho 10 gia đình nổi tiếng và giàu có nhất ở Mexico và Israel.

Tỉ phú Carl Anthony Cruz, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cross Energy Corporation, là nhà đầu tư bất động sản lớn tại Mexico và đã đầu tư vào cảng biển và năng lượng.

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất được đại diện bởi hai tỷ phú: ông Taher Ali Shahin Albulushi Altahri, giám đốc điều hành của Tập đoàn thương mại UB General Trading FZC và ông Saif Ali Shahin Mohammed Altahri, tổng giám đốc điều hành của Tập đoàn thương mại UB General Trading FZC.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định vào chiều ngày 29/3. Chương trình dự kiến có sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu, bao gồm các lãnh đạo cấp trung ương, đại sứ quán từ các quốc gia, các tổ chức quốc tế, doanh nhân hàng đầu thế giới, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến đầu tư và khoảng 500 doanh nghiệp.

Các hoạt động nổi bật của sự kiện bao gồm ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch trong giai đoạn 2024 - 2028 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Bình Định, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần Bình Định F1; trao thỏa thuận hợp tác và các biên bản ghi nhớ cho 6 nhà đầu tư với tổng cộng 18 dự án; cùng với việc trao chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án khác.

Bảo Minh (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.