Thành công không cần mỗi đam mê là đủ, mà còn cần cả ý chí và sự kiên trì bên trong bạn.
 
Là người chủ nắm giữ số phận mình, bạn cần biết rằng mình đang sở hữu một công cụ tuyệt vời nhất, đó chính là giọng nói của chính bạn. Tiếng nói bên trong bạn sẽ giúp vạch lên các kế hoạch và bỏ ra ngoài giọng nói của những người chỉ trích và của những người bạn không quan tâm. Giọng nói của bạn nắm giữ quyền lực khiến bạn tự tin hơn và giúp bạn điều chỉnh và học hỏi từ những thất bại.
 
Hãy trả lời thành thật với lòng mình là: tiếng nói của bạn có tham gia vào những câu chuyện mang tiêu cực của những người mắc bệnh nghi ngờ không? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhắc nhở bản thân mình thực hiện ba điều dưới đây mỗi ngày để cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.
Sự trì hoãn giống như một bãi bùn lầy, nếu bạn không có ý định hoàn thành công việc của mình ngay và luôn thì tình cảnh của bạn giống như bị lụt trong bãi bùn mà không nhấc chân ra được. Bạn sẽ liên tục nói với mình rằng mọi thứ bây giờ ổn, không cần vội vàng, vậy thì bạn sẽ chẳng thu được gì cho bản thân cả, mọi thứ vẫn cứ giậm chân tại chõ. Thay vì thế, tại sao không để cho tiếng nói bên trong bạn thúc đẩy bản thân luôn ưa sự ì trệ từ sáng đến tối nhỉ và điều này có thể khiến bạn nhanh chóng chạm tới ước mơ hơn đấy.
 
Hãy nhớ rằng, sự khác nhau giữa “có thế” và “đã làm” là nằm trong kế hoạch hay hành động. Vì vậy, đừng trì hoãn, hãy trở thành người chủ vĩ đại thay đổi chính bản thân bạn. Đừng chậm trễ chờ đợi một câu trả lời hư vô, đặc biệt từ chính mình.
 
Bất cứ khi nào tôi gặp ai đó mà chính họ đã bỏ lỡ giấc mơ của mình hay vụt mất những cơ hội để phát triển cá nhân hay thăng tiến, tôi luôn tự hỏi tại sao họ lại không biết cách để hưởng lợi tốt nhất.
 
 
Nếu bạn là người chẳng muốn làm gì mà vẫn cứ muốn mình trở nên thành công hơn bất cứ ai thì bạn nên nhanh chóng thoát khỏi con đường bạn đang đi để thoát khỏi khu vực an toàn của chính mình. Hãy làm bất cứ điều gì để biến giấc mơ thành sự thật. Bạn nên học cách bắt đầu nhắc nhở bản thân mình luôn xứng đáng hưởng một tương lai tươi sáng hơn và sau đó hãy đầu tư vào bản thân nhiều như những người chơi cổ phiếu. Đừng bao giờ nghĩ đến việc: hạnh phúc là xa vời.
 
Sợ thất bại bao gồm cả khả năng không đứng dậy được sau một lần vấp ngã. Đó là một trong những trở ngại lớn nhất để vươn tới thành công và nếu tiếng nói bên trong bạn được trao quyền nắm giữ tinh thần bạn thì chắc chắn mọi việc sẽ được giải quyết thành công thôi.
 
Tất cả chúng ta đều mang những mối lo ngại riêng nhưng chẳng thể nào đưa ra những quyết định đúng đắn bởi còn có trở ngại là những nỗi sợ hãi. Tôi biết nỗi sợ hãi không thể ngày một ngày hai mà chấm dứt nhưng tiếng nói bên trong bạn sẽ giúp bạn mạnh mẽ vượt qua những nỗi sợ không đáng có này. Tôi cũng biết rằng thật khó để bước qua vùng an toàn của mình nhưng cảm giác tự do và thoải mái chắc chắn sẽ là thứ bạn cần đánh đổi.
 
Hãy lắng nghe tiếng nói của bạn từ hôm nay. Bạn có tin mình thành công không?
 
Khi tôi nhìn lại cả hành trình mà tôi chạm đến thành công, tôi có thể chứng thực cho khả năng nói chuyện với chính lòng mình. Đã không có ít lần tôi thất bại và muốn bỏ cuộc nhưng đã có những lần đầu tiên tôi giải quyết bằng chính sự đánh thức từ sự thất vọng trong tôi.
 
Đường có khúc thẳng, khúc quanh co, khúc dốc đầy thách thức và mệt mỏi. Khi đó, bạn phải dùng chính tiếng nói của mình để thúc đẩy mình, đấy chính là sự khác biệt giữa từ bỏ và kiên trì. Bạn có thể thành công, tôi tin chắc chắn là vậy. Thành công không bao giờ là sự sở hữu mà được thuê và được trả tiền hằng ngày. Vì vậy, thành công không thể tự tìm đến nếu bạn không chịu đầu tư.
Nhật Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7