Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giao dịch BĐS cao cấp London chững lại vì thuế

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 07/11/2013 10:51 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Tình hình giao dịch bất động sản cao cấp London đang có xu hướng chững lại trong năm nay do lo ngại tăng thuế và giá cao ngay cả với giới siêu giàu.Khu dân cư ở Mayfair, London. Nhiếp ảnh gia: Jason Alden / Bloomberg

Theo báo cáo của Savills, bất động sản cao cấp bên ngoài trung tâm London đã tăng khoảng 10%, còn bên trong trung tâm chỉ tăng khoảng 5% và con số này sẽ tăng lên 23,1% vào năm 2018, so với mức tăng 25% giá nhà trung bình ở Anh.

Lucian Cook, Giám đốc nghiên cứu tại Savills, cho biết: bất động sản cao cấp trị giá dưới 2 triệu bảng (3,2 triệu USD) của London đã tăng đáng kể từ tháng 9/2009, nhưng ở phân khúc cao cấp trị giá trên 15 triệu bảng gần như không tăng kể từ tháng 12/2009. Dự báo trong thời gian tới phân khúc bất động sản cao cấp ở Anh sẽ rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung.

Những ngôi nhà trong các khu vực trung tâm của London như Mayfair, Knightsbridge, Belgravia và Chelsea tăng lên ít nhất 128% từ giữa năm 2005 và chỉ giảm 19,3% trong thời gian này, Savills cho biết trong một báo cáo tháng 9.

Thị trường bất động sản cao cấp đang chững lại do các khách hàng tiềm năng lo sợ bởi mức đánh thuế cao. Tháng 3/2012 Bộ trưởng Tài chính George Osborne đã tăng mức thuế giao dịch từ 5% lên 7% đối với những giao dịch có giá trên 2 triệu bảng và ông đang xem xét áp đặt thuế tăng lên khi người mua nhà nước ngoài sở hữu ngôi nhà thứ hai trở lên tại Anh.

Gia Bảo (CNBC)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giao dịch BĐS cao cấp London chững lại vì thuế