Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 00:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá đất Nhật Bản tăng mạnh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 27/11/2013 10:40 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Giá đất tại khu vực đô thị lớn của Nhật Bản tăng hơn 2/3 trong quý III tại những địa điểm được khảo sát của Bộ Đất đai.

Kể từ khi bong bóng trên thị trường bất động sản và TTCK vỡ tung hồi đầu những năm 1990, các công ty Nhật Bản đã tập trung vào việc cắt giảm nợ và chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài… Việc này khiến thị trường bất động sản trầm lắng trong một thời gian dài.

Sau nhiều lần tiến hành cải cách, thị trường bất động sản Nhật Bản đang có dấu hiệu hồi phục, có thể là do tác động mạnh của các chính sách cải cách kinh tế "Abenomics" do Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra.

Khảo sát tại 150 khu vực, chủ yếu nằm ở Tokyo, Osaka và Nagoya cho thấy bất động sản ở đây tăng 107/150 khu vực, giá vẫn giữ nguyên ở 34 khu vực.

Hiện nay, một số nhà thầu đang kỳ vọng lớn cho thị trường bất động sản của thành phố, khi Nhật Bản đang lên kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng để cải thiện giao thông công cộng trong những năm tới để chuẩn bị cho Thế vận hội vào năm 2020. Đây là một tín hiệu tốt khích lệ các nhà đầu tư trong bối cảnh kỳ vọng những chính sách kích thích kinh tế của chính phủ. Nhiều chuyên gia cho rằng, sau khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội thành công sẽ là động lực để “hồi sinh” nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Gia Bảo (worldpropertychanne)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Giá đất Nhật Bản tăng mạnh