CafeLand - Giá đất tại khu vực đô thị lớn của Nhật Bản tăng hơn 2/3 trong quý III tại những địa điểm được khảo sát của Bộ Đất đai.

Kể từ khi bong bóng trên thị trường bất động sản và TTCK vỡ tung hồi đầu những năm 1990, các công ty Nhật Bản đã tập trung vào việc cắt giảm nợ và chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài… Việc này khiến thị trường bất động sản trầm lắng trong một thời gian dài.

Sau nhiều lần tiến hành cải cách, thị trường bất động sản Nhật Bản đang có dấu hiệu hồi phục, có thể là do tác động mạnh của các chính sách cải cách kinh tế "Abenomics" do Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra.

Khảo sát tại 150 khu vực, chủ yếu nằm ở Tokyo, Osaka và Nagoya cho thấy bất động sản ở đây tăng 107/150 khu vực, giá vẫn giữ nguyên ở 34 khu vực.

Hiện nay, một số nhà thầu đang kỳ vọng lớn cho thị trường bất động sản của thành phố, khi Nhật Bản đang lên kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng để cải thiện giao thông công cộng trong những năm tới để chuẩn bị cho Thế vận hội vào năm 2020. Đây là một tín hiệu tốt khích lệ các nhà đầu tư trong bối cảnh kỳ vọng những chính sách kích thích kinh tế của chính phủ. Nhiều chuyên gia cho rằng, sau khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội thành công sẽ là động lực để “hồi sinh” nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Gia Bảo (worldpropertychanne)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.