CafeLand - Mô hình môi giới bất động sản bắt đầu xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ngày nay, vẫn còn nhiều công ty đang mắc kẹt trong các hệ tư tưởng cũ kỹ. Nếu muốn hướng đến việc gia tăng lợi nhuận và giá trị, các công ty bất động sản cần thay đổi để phù hợp với thời đại ngày nay.

1. Phát triển thương hiệu

Nếu bạn vẫn chưa phát triển một thương hiệu rõ ràng, thì giờ là lúc bạn cần làm điều đó. Để hướng đến một tương lai bền vững với sự chuyên nghiệp cao nhất, các công ty phải có tầm nhìn rõ ràng về thương hiệu của mình. Trong trường hợp không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể làm việc với một số công ty marketing và nhờ họ đưa ra một số ý tưởng về việc xây dựng thương hiệu bất động sản.

2. Chuyển giao công nghệ

Từ nền tảng quản lý giao dịch đến một trang web hiện đại hơn, công nghệ rõ ràng đang đem lại những thay đổi tích cực đối với thị trường bất động sản. Công nghệ có thể giúp tạo ra một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp quản lý công việc hiệu quả hơn và đơn giản hóa các quy trình, thủ tục rắc rối. Vì vậy, có thể nói công nghệ chính là một trong những yếu tố cốt lõi của bất động sản trong thế kỷ 21.

3. Tận dụng các kênh tiếp thị nội dung

Một số kênh tiếp thị nội dung phổ biến hiện nay như blog, video, podcast, mạng xã hội,… đóng góp vai trò lớn vào sự phát triển chung của ngành bất động sản. Tuy nhiên, rất nhiều nhà môi giới cũng như các công ty bất động sản chưa khai thác hết giá trị của các kênh tiếp thị này.

Nếu tận dụng triệt để những gì mà các kênh tiếp thị này đem lại, giá trị cũng như lợi nhuận của các công ty sẽ tăng lên đáng kể. Tất nhiên, để làm được điều này đòi hỏi các công ty và nhà môi giới phải có những chiến lược cụ thể.

4. Xây dựng văn hóa công ty

Cách bạn làm việc, cách bạn đối xử với mọi người và cách bạn định hình vị trí của bản thân sẽ góp phần tạo nên văn hóa chung cho công ty. Văn hóa chung của công ty là một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Cố gắng học hỏi, xác định các phương pháp tốt nhất và thiết lập những quy tắc chung để xây dựng văn hóa nơi làm việc, từ đó tạo ra những trải nghiệm và kết quả tích cực.

5. Khen thưởng sự đổi mới

Trên thực tế, có rất nhiều nhân viên kinh doanh không được thừa nhận ý tưởng của họ tại nơi làm việc vì nhiều lý do khác nhau. Điều đó thực sự rất tệ trong thế giới hiện đại. Đã đến lúc các công ty phải thay đổi về tư duy và hành vi.

Tất nhiên, các công ty không cần phải thay đổi mọi thứ cùng một lúc, nhưng việc cởi mở hơn trong cách suy nghĩ cũng như cách đón nhận ý tưởng của người khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong công việc và đem lại sự vui vẻ. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ lạc hậu, thế kỷ 21 đòi hỏi tất cả mọi người phải thay đổi để hướng tới sự tích cực.

Anh Nguyễn (Rismedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.