Giữa lúc tỉ phú Elon Musk muốn đẩy mạnh lợi nhuận cuối năm của Tesla, ông lại chứng kiến giám đốc kinh doanh Dan Kim dứt áo ra đi.

Tỉ phú Elon Musk đang nỗ lực tăng lợi nhuận của Tesla trong quý IV-2018 - Ảnh: REUTERS

Dan Kim trở thành giám đốc kinh doanh và marketing toàn cầu của Tesla hồi tháng 1-2018, nhưng sắp tới sẽ phục vụ Airbnb, Bloomberg ngày 19-12 đưa tin.

Ông Kim từ chối trả lời báo chí về cập nhật mới nhất trên trang LinkedIn của mình. Trong nội dung ấy, ông chỉ cho biết đã tham gia Airbnb Plus với vai trò giám đốc. Đây là nhánh dịch vụ cao cấp của hãng đặt phòng Airbnb, chỉ cung cấp những căn hộ hạng sang, đáp ứng yêu cầu chất lượng do hãng thẩm định.

Cổ phiếu của Tesla liên tục tăng trong vài tháng qua kể từ khi hãng này công bố báo cáo lợi nhuận quý III. Cùng lúc đó, tỉ phú Elon Musk cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh xe điện - mảng sinh lời ổn định của Tesla.

Theo Bloomberg, ông Musk từng nói ông kỳ vọng quý IV sẽ có thêm lợi nhuận mới và một dòng vốn tự do tốt. Vị giám đốc điều hành này cũng cho biết mục tiêu của ông phụ thuộc lớn vào doanh số bán hàng của dòng xe sedan Model 3.

Tỉ phú của Tesla từng viết trên Twitter rất nhiều lời động viên khách hàng đặt và đăng ký nhận hàng trước tháng 1. Đó là thời điểm khoản ưu đãi thuế 7.500 USD dành cho người mua xe điện của Tesla ở Mỹ sẽ bị giảm còn một nửa.

Ông Kim là giám đốc kinh doanh thứ hai rời Tesla năm nay, trong khi ông Musk vẫn cố gắng giữ lại các quản lý cấp cao của mình.

Chủ tịch bán hàng và dịch vụ toàn cầu trước đó của Tesla, Jon McNeill, đã gia nhập hãng đặt xe Lyft hồi tháng 2. Cũng trong tháng 2, tỉ phú Musk tuyên bố nhân viên bán hàng và dịch vụ sẽ báo cáo với ông và loại trừ việc tìm kiếm người thay thế McNeill.

Chỉ hai tháng sau, ông Robin Ren, người từng giữ vai trò phó chủ tịch điều hành tại châu Á - Thái Bình Dương, được bổ nhiệm thành phó chủ tịch quản lý kinh doanh toàn cầu của Tesla.

 
Nguyên Hạnh (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.