Ngay cả khi hiến tặng 99% cổ phiếu tại Facebook, Mark Zuckerberg cũng không trở nên nghèo khó.
Trong bức thử gửi con gái mới sinh Maxima, CEO Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ Priscilla Chan đã công bố kế hoạch hiến tặng 99% cổ phiếu tại Facebook của Zuckerberg trong suốt cuộc đời mình. Hiện tại, giá trị của số cổ phiếu này tương đương 45 tỷ USD.
Sự kiện này gây tiếng vang lớn, không phải chỉ vì Mark Zuckerberg đã “hào phóng” quyên góp tài sản cho công việc từ thiện, đi theo bước chân của các tài năng lớn khác như Bill Gates, Warrant Buffett,… ngay từ khi còn ở độ tuổi 31; mà còn bởi anh đã thực hiện nỗ lực này theo một phương pháp hoàn toàn mới.
Theo đó, số cổ phiếu này được dành cho Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative), một tổ chức được cấu trúc theo kiểu một công ty trách nhiệm hữu hạn. Đồng nghĩa với việc, số tiền này có thể làm nhiều hơn các hoạt động từ thiện thông thường. Nó có thể đầu tư vào các lĩnh vực phi lợi nhuận, vận động hành lang và đóng góp cho các lý do chính trị.
Facebook đã cam kết với các nhà đầu tư rằng, Zuckerberg sẽ không dành hơn 1 tỷ USD mỗi năm trong ít nhất 3 năm tới, để anh có thể kiểm soát trang mạng xã hội này một cách ổn định trong tương lai. Và ngay cả khi giá trị cổ phiếu của Zuckerberg được chuyển sang Sáng kiến Chan Zuckerberg, anh cũng không trở nên “nghèo khó”. 1% cổ phiếu còn lại mà Zuckerberg nắm giữ hiện tại có giá trị khoảng 450 triệu USD. Đó là chưa kể tới tài sản bằng tiền mặt và bất động sản của Zuckerberg.
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.