Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 14:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khang Điền tiếp tục tăng quỹ đất, đầu tư vào BCCI

tin tức bất động sản Hoạt động doanh nghiệp

| Cập nhật 13/04/2016 2:55 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền vừa tổ chức Đại hội cổ đông để thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là việc công ty sẽ tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất sạch, khai thác các dự án có sẵn và tung sản phẩm của BCCI trong 2 năm tới.

> Khang Điền muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại BCCI lên 25%
> BCCI trở thành công ty con của Khang Điền
> BCCI muốn bán bớt 2 dự án bất động sản

Một trong những dự án do Khang Điền đầu tư xây dựng

Trong năm 2015, tình hình kinh doanh của Khang Điền khá lạc quan khi đạt lợi nhuận 260 tỷ đồng, vượt 60 tỷ so với kế hoạch đề ra đầu năm. Kết quả này chủ yếu đến từ việc đã bán hơn 500 căn nhà tại các dự án Mega Ruby, Mega Village, Melosa Garden,…

Với việc đầu tư các dự án mới trong năm qua đã giúp Khang Điền tăng quỹ đất sạch sở hữu lên 500 ha, gồm ở cả khu vực phía đông và phía nam Thành phố.

Năm nay, công ty cho biết tiếp tục tìm kiếm mở rộng quỹ đất sạch. Trong đó, định hướng tiếp tục tập trung phát triển các bất động sản ở phía Đông và đang nghiên cứu mua thêm 100 ha đất ở khu vực này. Ngoài ra, phía Tây Nam có nhiều quỹ đất chưa đền bù, khoảng 20%, Khang Điền sẽ cùng Công ty Xây dựng Bình Chánh (BCCI) đền bù phần còn lại, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để cuối năm 2017 và đầu 2018 có thể đưa ra bán.

Song hành mở rộng quỹ đất, Khang Điền cũng sẽ đẩy mạnh việc khai thác các dự án có sẵn. Cụ thể, trong quý 1/2016 bán hết 10% căn còn lại của dự án Mega Village, triển khai xây dựng 150 căn tiếp theo ở Melosa Garden, trong năm nay sẽ bán hết 342 căn tại đây. Bên cạnh đó, công ty sẽ mở bán chính thức dự án The Venica và hoàn thành kinh doanh dự án Lucasta.

Kế hoạch năm 2016, Khang Điền kinh doanh các dự án nói trên với khoảng 700 căn nhà sẵn sàng bán hàng. Tổng lợi nhuận hợp nhất trong năm dự kiến là 400 tỷ đồng sau thuế, tăng 53% so với kết quả hoạt động năm 2015.

Về định hướng đầu tư các dự án ở BCCI, công ty cho biết, trước mắt sẽ tập trung đền bù, làm hồ sơ pháp lý dự án phía Tây Nam. Cần ít nhất cần 2-3 năm mới có thể hoàn tất hồ sơ pháp lý cho các dự án của BCCI để nâng cao giá trị cho quỹ đất này. Hiện tại, quỹ đất sạch chưa khai thác của Khang Điền là 70 ha, đủ đáp ứng 3.000 – 4.000 căn cho thị trường trong giai đoạn 2016 - 2020.

Còn về nhân sự, Khang Điền cũng cho biết mong muốn tăng thêm người vào BCCI thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 8/4 BCCI cũng đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Đại hội đã nhất trí bầu ông Nguyễn Đình Bảo (hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Nhà Khang Điền) là thành viên HĐQT của BCCI. Việc này gây nhiều chú ý dư luận. Tuy nhiên, đại diện BCCI khẳng định, việc người của Khang Điền tham gia vào HĐQT chỉ nhằm hỗ trợ thêm cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư sắp tới, chứ không làm thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo công ty này.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hoạt động doanh nghiệp > Khang Điền tiếp tục tăng quỹ đất, đầu tư vào BCCI