CafeLand - Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền vừa tổ chức Đại hội cổ đông để thông qua nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là việc công ty sẽ tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất sạch, khai thác các dự án có sẵn và tung sản phẩm của BCCI trong 2 năm tới.

Một trong những dự án do Khang Điền đầu tư xây dựng

Trong năm 2015, tình hình kinh doanh của Khang Điền khá lạc quan khi đạt lợi nhuận 260 tỷ đồng, vượt 60 tỷ so với kế hoạch đề ra đầu năm. Kết quả này chủ yếu đến từ việc đã bán hơn 500 căn nhà tại các dự án Mega Ruby, Mega Village, Melosa Garden,…

Với việc đầu tư các dự án mới trong năm qua đã giúp Khang Điền tăng quỹ đất sạch sở hữu lên 500 ha, gồm ở cả khu vực phía đông và phía nam Thành phố.

Năm nay, công ty cho biết tiếp tục tìm kiếm mở rộng quỹ đất sạch. Trong đó, định hướng tiếp tục tập trung phát triển các bất động sản ở phía Đông và đang nghiên cứu mua thêm 100 ha đất ở khu vực này. Ngoài ra, phía Tây Nam có nhiều quỹ đất chưa đền bù, khoảng 20%, Khang Điền sẽ cùng Công ty Xây dựng Bình Chánh (BCCI) đền bù phần còn lại, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để cuối năm 2017 và đầu 2018 có thể đưa ra bán.

Song hành mở rộng quỹ đất, Khang Điền cũng sẽ đẩy mạnh việc khai thác các dự án có sẵn. Cụ thể, trong quý 1/2016 bán hết 10% căn còn lại của dự án Mega Village, triển khai xây dựng 150 căn tiếp theo ở Melosa Garden, trong năm nay sẽ bán hết 342 căn tại đây. Bên cạnh đó, công ty sẽ mở bán chính thức dự án The Venica và hoàn thành kinh doanh dự án Lucasta.

Kế hoạch năm 2016, Khang Điền kinh doanh các dự án nói trên với khoảng 700 căn nhà sẵn sàng bán hàng. Tổng lợi nhuận hợp nhất trong năm dự kiến là 400 tỷ đồng sau thuế, tăng 53% so với kết quả hoạt động năm 2015.

Về định hướng đầu tư các dự án ở BCCI, công ty cho biết, trước mắt sẽ tập trung đền bù, làm hồ sơ pháp lý dự án phía Tây Nam. Cần ít nhất cần 2-3 năm mới có thể hoàn tất hồ sơ pháp lý cho các dự án của BCCI để nâng cao giá trị cho quỹ đất này. Hiện tại, quỹ đất sạch chưa khai thác của Khang Điền là 70 ha, đủ đáp ứng 3.000 – 4.000 căn cho thị trường trong giai đoạn 2016 - 2020.

Còn về nhân sự, Khang Điền cũng cho biết mong muốn tăng thêm người vào BCCI thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 8/4 BCCI cũng đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Đại hội đã nhất trí bầu ông Nguyễn Đình Bảo (hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Nhà Khang Điền) là thành viên HĐQT của BCCI. Việc này gây nhiều chú ý dư luận. Tuy nhiên, đại diện BCCI khẳng định, việc người của Khang Điền tham gia vào HĐQT chỉ nhằm hỗ trợ thêm cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư sắp tới, chứ không làm thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo công ty này.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity