Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Canada: Giá nhà ở bình ổn, ngoại trừ Toronto và Vancouver

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 03/07/2015 10:38 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) cho biết, hai thị trường nóng là Toronto và Vancouver đang tiếp tục tạo sự mất cân bằng thị trường, nhưng ở những nơi khác vẫn giá nhà vẫn bình ổn do sự hỗ trợ lãi suất thế chấp cho vay đang ở mức hợp lý.

> Bất động sản hạng sang Toronto dẫn đầu tăng trưởng
> Thị trường nhà ở Canada sẽ hạ nhiệt?
> Bất động sản thương mại Mỹ, Canada hút nhà đầu tư Châu Á

Cũng theo RBC, đầu năm 2015, khả năng chi trả cho giá nhà ở tại hầu hết các vùng đều tương đối dễ dàng, thuận lợi. Nhưng việc tăng giá nhà tại Toronto và Vancouver đã làm tăng mức giá trung bình trên toàn quốc.

Theo báo cáo của tổ chức kinh tế RBC, khả năng mua nhà bị giảm sút tại Toronto và Vancouver. Trong khi đó khả năng mua nhà tại Alberta đã được cải thiện trong suốt quý I năm nay do giá dầu giảm khiến giá cả thị trường bất động sản đã xuống thấp hơn.

Việc cắt giảm lãi suất thế chấp làm tăng khả năng chi trả cho nhà đất trên nhiều thị trường bất động sản ở Canada trong khi giá nhà  không tăng tốc quá nhanh.

Nhu cầu mua nhà tại các thị trường có mức giá thấp hơn như Montreal và Ottawa cũng bắt đầu tăng, theo RBC.

Tỷ lệ thu nhập

Theo nghiên cứu về khả năng chi trả cho nhà ở của RBC thì việc xác định tỷ lệ thu nhập của các hộ gia đình rất có ích cho việc định giá các chi phí để sở hữu một ngôi nhà theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trên mức độ quốc gia, RBC cho biết, khả năng chi trả giảm 3% xuống còn 27,1%  ở phân khúc căn hộ cao cấp và  giảm 0,2% xuống còn 47,9% ở phân khúc nhà riêng.

Phía ngân hàng dự báo các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất, dự kiến xu hướng tăng lãi suất vay qua đêm trong năm tới, có khả năng làm giảm khả năng chi trả.

“Lãi suất thấp đặc biệt giữ vai trò chủ chốt trong việc giữ cân bằng khả năng chi trả cho nhà ở trên bình diện toàn quốc trong những năm gần đây” – Craig Wright – Phó Chủ tịch của RBC phát biểu .

Phản ứng dây chuyền của việc tăng lãi suất có ảnh hưởng dễ thấy nhất tại các thị trường có mức giá cao.

Đỗ Đỗ (CBC News)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Canada: Giá nhà ở bình ổn, ngoại trừ Toronto và Vancouver