CafeLand - Doanh số bán nhà tại Canada đã tăng 2,4% so với một tháng trước đó. Theo Hiệp hội Bất động sản Canada, doanh số bán hàng tại Vancouver tăng 10,9 % trong tháng 3 đạt 2.059 căn, trong khi đó Toronto tăng 1,8%, đạt 6.988 căn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg

Thị trường nhà đất của Canada đã được hỗ trợ bởi mức vay thế chấp thấp kỷ lục. Tuy nhiên, thời gian gần đây Ngân hàng Trung ương Canada đã phát đi thông báo rằng cần thiết phải giảm tăng lãi suất thế chấp thêm 1% và thắt chặt cho vay thế chấp nghiêm ngặt hơn, điều này làm doanh thu bán nhà chậm lại.

Theo đó, doanh thu bán nhà giảm 15,3% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm trước, mức giá trung bình của một ngôi nhà tăng lên 2,5% lên 378.532 CAD (tương đương 371.164 USD).

Nhà kinh tế Doug Porter tại BMO Capital Markets cho rằng, doanh số bán nhà đã có một bước tiến mới kể từ mùa xuân năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn tương đối ổn định và chưa có nhiều biến động.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.