Chủ đề:
Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Chào Luật sư, Tôi mới lập gia đình và muốn mua đất nền dự án nhưng không đủ tiền.

Tôi có nghe nói về gói 30.000 tỷ của Nhà nước. Vậy tôi muốn hỏi các dự án đất nền thì có được vay gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng không? Nếu có thì cần những thủ tục gì?

thanhlan87@...

Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh, Công Ty Luật TNHH ATIM trả lời:

Luật sư xin được trả lời bạn như sau:

Gói 30 nghìn tỷ là gói hỗ trợ được thực hiện theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ và Thông tư 32/2014-NHNN của Ngân hàng Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Đối tượng và điều kiện được vay gói hỗ trợ này như sau:

 • Đối tượng được vay
 • Đối tượng 1: Cán bộ, công nhân viên chức trực thuộc cơ quan Chính phủ, các tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị công lập, các lực lượng vũ trang được hưởng lương từ ngân sách nhà nước.
 • Đối tượng 2: Là những người có thu nhập thấp thuộc những đơn vị ngoài công lập, những hợp tác xã kinh tế, người nghỉ lao động theo chế độ, người kinh doanh tự do, hộ kinh doanh cá thể …
 • Điều kiện để được vay
 • Khách hàng mua căn hộ thương mại giá rẻ, dự án nhà ở xã hộ có diện tích căn hộ dưới 70m2, đơn giá bán bao gồm thuế VAT dưới 15 triệu/m2.
 • Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội. Cụ thể là:
 • Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người;
 • Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
 • Chưa có nhà ở nhưng có đất ở và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

Như vậy đối với các đối tượng mua đất nền dự án sẽ không được hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ.

CafeLand kết hợp Công ty Luật ATIM
 • Facebook
 • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Motbandoc     Motbandoc - 17/06/2015 2:22 PM     Trả lời

Đã có nghị quyết 61 sửa đổi bổ sung nghị quyết 02 rồi mà. Trong đó đã mở rộng đối tượng nhà ở,
Về đối tượng được vay vốn, cũng được bổ sung gồm: Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỷ đồng..... thế mà cũng ko được vay à?

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.