Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi đang có ý định mua một căn nhà 70m2, hai mặt tiền trước sau đều có quy hoạch lộ giới. 32m2 của phần mặt tiền phía sau căn nhà nằm trong “đất nhà ở hiện hữu giữ lại chỉnh trang”.

Luật sư cho hỏi ý nghĩa của cụm từ này, 32m2 đó của căn nhà có còn quy hoạch nữa không hay đã cố định như vậy rồi? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

tiensam95@....

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An trả lời bạn như sau:

Thông tin bạn cung cấp bạn mua 1 căn nhà 70m2, hai mặt tiền trước sau có quy hoạch lộ giới, 32m2 của phần mặt tiền phía sau căn nằm trong “đất nhà ở hiện hữu giữ lại chỉnh trang”.

Cụm từ “đất nhà ở hiện hữu giữ lại chỉnh trang” được hiểu là phần đất này đang nằm trong quy hoạch, định hướng sẽ xây dựng mới, bố cục lại các công trình nhà ở để tạo không gian mỹ quan cho khu vực và tạo môi trường sống tốt hơn, hợp lý và hài hòa với không gian kiến trúc, cảnh quan xung quanh, đồng thời phù hợp với sự phát triển chung của khu vực...

Như vậy, diện tích đất này đang nằm trong quy hoạch. Để được biết thêm thông tin về mảnh đất này bạn liên hệ với Phòng tài nguyên môi trường nơi có đất để được hướng dẫn.

CafeLand kết hợp Công ty luật TNHH Đức An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.