Bị tòa án buộc hoàn trả hơn 500.000 USD tiền bảo hiểm nhận năm 2001 sau một tai nạn giao thông với con trai, Roger Herrin - một doanh nhân ở Illinois (Mỹ) đã phản đối bằng cách thanh toán bằng hàng tấn xu 25 cent.

Được đóng gói trong 150 bao nilon, mỗi bao nặng 23 kg, số tiền này mới chỉ tương đương 150.000 USD, bằng một phần ba con số tòa án yêu cầu. Phán quyết được đưa ra để giải quyết cuộc chiến dai dẳng giữa những người sống sót sau vụ tai nạn về việc chia số tiền bảo hiểm 800.000 USD.

Từ văn phòng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại St. Louis, số tiền trên được chở đến vào giữa tuần bởi xe có vũ trang, sau đó chuyển đi bằng xe tải tới hai công ty luật đại diện cho các nạn nhân khác.

Các bao tiền đang được vận chuyển xuống xe. Ảnh: AP

Herrin cho biết: "Tôi cũng chẳng sung sướng gì khi làm thế này. Con tôi đã mất, và có nhận toàn bộ số tiền cũng chẳng thay đổi được. Nhưng tôi muốn trả bằng xu để tất cả mọi người quan tâm đến chuyện này".

Con trai của Herrin đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông năm 2001. Trên chiếc xe gặp nạn còn có ba người khác bị thương. Roger Herrin sau đó được nhận 1,6 triệu USD từ công ty ông đã mua bảo hiểm. Ngoài ra, trong 800.000 USD được trả bởi một hãng khác cho các nạn nhân, Michael Herrin cũng nhận phần lớn do cái chết của con trai. Số tiền còn lại được chia cho những người còn sống.

Chỉ riêng 150.000 USD đã nặng tới 4 tấn. Ảnh: AP

Tuy nhiên, những người này đã kiện Herrin và giành chiến thắng khi tòa án yêu cầu ông hoàn lại hơn 500.000 USD bảo hiểm. Herrin cho biết: "Tôi đã suy nghĩ 10 năm về vấn đề này, và tôi rất thất vọng với phán quyết của tòa. Nó thật sai lầm, và ai cũng biết điều đó".

Mark Prince, đại diện pháp lý của một hành khách trên xe thì lại lo văn phòng luật của mình bị trộm cắp nhòm ngó, khi giới truyền thông ồ ạt đưa tin về hàng nghìn USD tiền xu. Ông nói: "Chúng tôi không có két sắt, hầm và chỉ khóa cửa ngoài được thôi. Ông ấy báo trước được thì tốt, để chúng tôi sắp xếp chuyển số tiền này đến ngân hàng".

Thùy Linh (VnExperss)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.