EC cho rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền.
 
Theo tờ Telegraph ngày 15/5, trong những tuần tới Hội đồng Châu Âu (EC) có thể áp mức phạt kỷ lục là khoảng 3 tỉ euro (3,4 tỉ USD) đối với Google vì vi phạm luật chống độc quyền.
 
Trong một vụ điều tra kéo dài suốt từ cuối năm 2010 đến nay, Liên minh châu Âu (EU) buộc tội hãng cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới này đã sử dụng công cụ tìm kiếm nổi trội của mình để ưu tiên các dịch vụ riêng, gây tổn hại cho các đối thủ cạnh tranh.
 
Sau ba lần cố gắng thoả hiệp nhưng đều thất bại trong 6 năm qua, Google hiện nay không có ý định cố gắng dàn xếp những luận cứ được đưa ra trừ phi EC thay đổi lập trường của mình. EC có thể sẽ công bố mức phạt dành cho Google vào tháng tới.
 
Nếu EC áp mức phạt tương đương 10% doanh số bán hàng năm của Google, thì số tiền phạt tối đa mà "gã khổng lồ” này phải trả sẽ lên tới trên 6 tỉ euro. Cho đến nay, hãng chế tạo chip Intel của Mỹ là công ty phải chịu mức phạt vì vi phạm chống độc quyền lớn nhất từ trước đến nay. Năm 2009, Intel nộp phạt 1,1 tỉ euro.
 
 
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.