Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

TP.HCM: “Thúc” tiến độ các tuyến metro

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 08/04/2016 2:35 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Ngày 7/4, đại diện Bộ Giao thông Vận Tải đã có cuộc họp với lãnh đạo TP.HCM và các nhà tài trợ nhằm thúc đẩy nhanh tiến độ các tuyến metro đang thi công trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông, các dự án đường sắt đô thị tại TP.HCM là những dự án lớn, trọng điểm quốc gia nhưng tiến độ thi công lại đang chậm. Nguyên nhân do liên quan đến thủ tục pháp lý của Việt Nam cũng như một số thủ tục liên quan đến nhà tài trợ, vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng đối với dự án đang thực hiện.

Theo báo cáo, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng mức đầu tư hơn 47.300 tỷ với chiều dài 19,7 km (2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao) với 14 ga (03 ga ngầm, 11 ga trên cao). Dự án được khởi công vào tháng 8/2012, hiện nay đã triển khai 3 trên 5 gói thầu xây lắp và thiết bị. So với dự kiến ban đầu thì tuyến metro số 1 bị đội vốn lên gấp đôi và thời gian hoàn thành kéo dài đến năm 2020 thay vì năm 2018.

Tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có tổng mức đầu tư trên 26.100 tỷ đồng với chiều dài là 11,322 km (gồm 9,3 km đi ngầm, 0,232 km chuyển tiếp, 0,778 km đi trên cao và 0,997 km nối vào ga depot) với 09 ga ngầm, 01 ga trên cao. Khởi công tháng 8/2010, hiện nay mới triển khai được 1 trên 9 gói thầu. Dự án này cũng bị tăng vốn và kéo dài thời gian hoàn thành lên năm 2022 thay vì năm 2020 như dự kiến ban đầu.

Tuyến metro số 5 - giai đoạn 1 (Ngã tư Bảy Hiền - Cầu Sài Gòn) và giai đoạn 2 (Bến xe Cần Giuộc mới - Ngã tư Bảy Hiền) đang trong quá trình triển khai các thủ tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Đối với các tuyến đường sắt đô thị còn lại (tuyến metro số 3a, 3b, 4, 6, 2 tuyến monorail và xe điện mặt đất), Ban Quản lý dự án đường sắt TP.HCM đã triển khai công tác lập dự án đầu tư từ năm 2008 để bàn giao ranh dự án cho địa phương quản lý quy hoạch và làm cơ sở xúc kêu gọi đầu tư hoặc đăng ký danh mục vay vốn ODA của Chính phủ.

Nguyễn Văn

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > TP.HCM: “Thúc” tiến độ các tuyến metro