Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 12:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sẽ buộc Formosa dỡ tháp 32m nếu tiếp tục vi phạm

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 15/12/2015 4:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong thời hạn tối đa 60 ngày (kể từ ngày 8/12), nếu Formosa Hà Tĩnh không xuất trình được giấy phép xây dựng thì tháp 32m sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.

> Hà Tĩnh tuýt còi Formosa xây tháp 32m không phép
Ngày 8/12, thanh tra sở xây dựng Hà Tĩnh đã lập biên bản yêu cầu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là FHS - chủ đầu tư) và công ty cổ phần Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Hòa Bình ngừng thi công “Tháp tinh thần Bảo Lũy” do chưa có giấy phép xây dựng.
 
Công trình “Tháp tinh thần Bảo Lũy” của FHS cao 32 m, được khởi công xây dựng vào tháng 10/2015, tại ngã ba Formosa, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
 
Chiều 14/12, chủ đầu tư và đơn vị thi công cũng được yêu cầu mang theo hồ sơ xây dựng dự án này đến làm việc tại Sở xây dựng. Tại đây, chánh thanh tra sở xây dựng đã yêu cầu 2 đơn vị này bổ sung giấy tờ quyền sử dụng đất, làm thủ tục thẩm định thiết kế và xin cấp phép xây dựng theo quy định hiện hành.
 
"Trong thời gian tối đa 60 ngày kể từ ngày lập biên bản làm việc yêu cầu ngừng thi công công trình (8/12), nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ", văn bản nói rõ.
 
Sau khi được cấp phép, nếu công trình đã xây dựng sai nội dung giấy phép thì FHS phải tự tháo dỡ phần sai phạm rồi mới được thi công tiếp.
 
Trong trường hợp bị từ chối cấp phép hoặc không có giấy phép xây dựng sau thời hạn 60 ngày, FHS phải tự tháo dỡ công trình vi phạm. Nếu không, sẽ bị cưỡng chế phá dỡ.
 
Đáng chú ý, trong các văn bản trước đó do Formosa trình các cơ quan chức năng thì công trình này đều có tên gọi “Tháp tinh thần Bảo Lũy”. Tuy nhiên, trong biên bản làm việc ngày 14/12, tên công trình này được ghi là “Cọc biển hiệu dạng ngang cổng chính Cty gang thép Hà Tĩnh”.

Văn Đức - Duy Tuấn (Vietnamnet)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sẽ buộc Formosa dỡ tháp 32m nếu tiếp tục vi phạm