Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa lập biên bản yêu cầu Formosa và công ty cổ phần Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Hòa Bình ngừng thi công “Tháp tinh thần Bảo Lũy” do chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở đã yêu cầu chủ đầu tư (công ty Formosa Hà Tĩnh - FHS) và đơn vị thi công là công ty Hòa Bình cung cấp hồ sơ xây dựng tòa tháp. Tuy nhiên phía Formosa và nhà thầu không cung cấp được giấy phép xây dựng theo quy định.

Công trình Tháp tinh thần Bảo Lũy
 
Theo Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh Trần Đình Tuế, Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công công trình, yêu cầu đơn vị thi công mang theo hồ sơ xây dựng dự án này đến làm việc tại Sở.
 
Công trình "tháp biểu tượng tinh thần" của FHS được xây dựng tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
 
Dù đang thi công, nhưng đứng từ xa hàng trăm mét cũng có thể nhìn thấy tòa tháp cao đồ sộ, án ngữ ở lối dẫn vào cổng chính của FHS.
 
Tòa tháp này có tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, 1 tầng, cao 32 m, xây dựng bằng bê tông cốt thép.
 
Công trình này do FHS làm chủ đầu tư. Công ty Hòa Bình (trụ sở tại TP.HCM) là đơn vị thi công. Đầu tháng 10/2015, tòa tháp được khởi công.
 
FHS cũng giao cho công ty Hòa Bình xin giấy phép xây dựng. Dù chưa xin giấy phép nhưng công trình đã được thi công. Dự kiến, cuối tháng này, công trình sẽ hoàn thành phần kết cấu.
 
Trao đổi với PV, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Xuân Tiến xác nhận, tòa tháp chưa được cấp phép. Họ chỉ mới trình văn bản "ý tưởng, kiến trúc" của công trình.
Văn Đức - Duy Tuấn (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.