Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 03:44 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khổ như ở... chung cư cao cấp

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 21/08/2014 10:22 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Người dân khu dân cư Phi Long 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM đang hàng ngày phải vật lộn trong cảnh thiếu thốn đủ thứ. Điều đáng nói, đây không phải là căn hộ bình dân mà là khu căn hộ dán mác cao cấp.

> 70 hộ dân khu tái định cư Dọc Bún: Khát nước và thiếu điện

Mới đây, câu chuyện về 70 hộ dân ở khu tái định cư Dọc Bún, phường La khê, TP. Hà Nội "khát nước" và thiếu điện khiến cho người ta khó tin đó là sự thật.

Tuy nhiên, không chỉ ở các khu tái định cư hay các khu dân cư giá rẻ mới xảy ra tình trạng trên mà ngay cả tại không ít khu căn hộ cao cấp cũng cùng chung cảnh ngộ. Khu căn hộ cao cấp Phi Long 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM như ở đây là một ví dụ.

Ròng rã chờ đợi, người dân đã quen với việc "tự túc" mọi thứ

Có nhà nhưng phải sống trong cảnh thiếu thốn đã đành, song có không ít hộ còn rơi vào cảnh trớ trêu hơn khi mua được đất nhưng mãi vẫn chưa xây được nhà do chủ đầu tư quá chậm trễ trong hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Hệ thống nước sạch, điện, đường sá,... vốn được chủ đầu tư "vẽ" ra rất đầy đủ và bài bản. Và rồi, cuối cùng tất cả vẫn nằm trên giấy sau 10 năm chờ đợi.

Trước bức xúc của người dân, ông Phan Mộng Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam, chủ đầu tư dự án lại cho rằng những thiếu thốn trở ngại này là điều "dễ thông cảm".

Chờ đợi và hi vọng, nhưng có lẽ tình hình sáng sủa hơn của 50 hộ dân khu dân cư Phi Long 5, xã Bình Hưng, vẫn chưa biết đến khi nào thay đổi khi mà chủ đầu tư vẫn tỏ thái độ thờ ơ như thế này.

Cái mác căn hộ cao cấp đối với nhiều người mua nhà như trong dự án này có lẽ đã trở thành câu chuyện bi hài và là nỗi ám ảnh cười ra nước mắt.

Nguồn video:VTV
 

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khổ như ở... chung cư cao cấp