Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 15:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng tuần này có thể giảm

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 08/06/2015 8:39 AM

   Chế độ đọc sách   

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Thị trường không thể giữ mốc 1.200 USD trong tuần qua và báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến khiến phần lớn nhà đầu tư cho rằng xu hướng tuần này vẫn là giảm.

Phiên sáng nay, giá ban đầu xuống 1.169 USD, đến 8h (giờ Hà Nội) lại tăng lên 1.176 USD một ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 30,96 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa quanh 34,75-34,81 triệu đồng.

Giá vàng giao tháng 8 đã có tuần giảm thứ 3 liên tiếp và xu hướng này được dự kiến còn kéo dài. Theo khảo sát của Kitco cuối tuần trước, 47% nhà đầu tư và chuyên gia được phỏng vấn cho rằng giá tuần này sẽ đi xuống, 42% cho rằng giá giảm và 11% dự báo giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài thị trường.

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục chịu ảnh hưởng từ tâm lý bi quan.

Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết ông rất bi quan trong ngắn hạn, do USD mạnh lên sau báo cáo việc làm lạc quan cuối tuần trước.

“Giá vàng đã có đà giảm kỹ thuật mạnh, phá vỡ mốc 1.170 USD và có thể còn xuống nữa trong tuần này”, ông cho biết. Cieszynski cho biết rủi ro chính trị thấp tại châu Âu sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Adam Button – chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com cũng bi quan về giá vàng tuần này, do USD mạnh lên. Ông cũng cho biết tác động mới lên đà tăng của USD có thể đẩy giá vàng về 1.245 USD một ounce.

Dù vậy, không phải tất cả chuyên gia đều bi quan về thị trường, Adrian Day – chủ tịch quỹ đầu tư Adrian Day Asset Management cho biết thị trường chứng khoán có vẻ đã bị mua vào quá đà và có khả năng điều chỉnh tuần tới. Việc này sẽ có lợi cho thị trường vàng.  

Hà Thu (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Giá vàng tuần này có thể giảm