Thị trường không thể giữ mốc 1.200 USD trong tuần qua và báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn dự kiến khiến phần lớn nhà đầu tư cho rằng xu hướng tuần này vẫn là giảm.

Phiên sáng nay, giá ban đầu xuống 1.169 USD, đến 8h (giờ Hà Nội) lại tăng lên 1.176 USD một ounce. Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 30,96 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa quanh 34,75-34,81 triệu đồng.

Giá vàng giao tháng 8 đã có tuần giảm thứ 3 liên tiếp và xu hướng này được dự kiến còn kéo dài. Theo khảo sát của Kitco cuối tuần trước, 47% nhà đầu tư và chuyên gia được phỏng vấn cho rằng giá tuần này sẽ đi xuống, 42% cho rằng giá giảm và 11% dự báo giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài thị trường.

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục chịu ảnh hưởng từ tâm lý bi quan.

Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết ông rất bi quan trong ngắn hạn, do USD mạnh lên sau báo cáo việc làm lạc quan cuối tuần trước.

“Giá vàng đã có đà giảm kỹ thuật mạnh, phá vỡ mốc 1.170 USD và có thể còn xuống nữa trong tuần này”, ông cho biết. Cieszynski cho biết rủi ro chính trị thấp tại châu Âu sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Adam Button – chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com cũng bi quan về giá vàng tuần này, do USD mạnh lên. Ông cũng cho biết tác động mới lên đà tăng của USD có thể đẩy giá vàng về 1.245 USD một ounce.

Dù vậy, không phải tất cả chuyên gia đều bi quan về thị trường, Adrian Day – chủ tịch quỹ đầu tư Adrian Day Asset Management cho biết thị trường chứng khoán có vẻ đã bị mua vào quá đà và có khả năng điều chỉnh tuần tới. Việc này sẽ có lợi cho thị trường vàng.  

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.