Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đấu giá trụ sở Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 26/02/2013 10:55 AM

   Chế độ đọc sách   

Tòa án Tokyo ngày 25-2 cho biết sẽ tiếp nhận thầu từ ngày 12-19/3 để bán đấu giá trụ sở chính của tổ chức Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật (Chongryon) để trả nợ.

> Tranh cãi về di dời mộ lấy đất dự án ở Trung Quốc
> Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương sẽ chuyển biến tích cực
> Trung Quốc hạn chế mua bán nhà
Trụ sở Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật có diện tích sàng 11.730 m2. Ảnh: Japan Times
 
Được xây dựng năm 1986, tòa nhà trụ sở 10 tầng và 2 hầm của tổ chức Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật có diện tích 2.300 m2 tọa lạc tại quận Chiyoda của Tokyo. Mức giá khởi điểm là 2.134 triệu Yen. Người thắng thầu sẽ được quyết định vào ngày 29-3, trong khi Chongryon không thể tham gia đấu thầu. Các chuyên gia bất động sản ước tính tòa nhà trị giá ít nhất 7 tỉ Yen.

Hồi tháng 7-2012, tòa án Tokyo đã quyết định sẽ tiến hành bán đấu giá trụ sở của Chongryon theo yêu cầu của Tập đoàn giải quyết và thu hồi nợ (RCC) được chính phủ Nhật Bản hậu thuẫn. RCC chính là cơ quan tiếp quản thu hồi khoản nợ 62,7 tỉ Yen do các tổ chức tài chính cho người Triều Tiên ở Nhật Bản để lại sau khi phá sản.

Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật hoạt động như một đại sứ quán trên thực tế của Triều Tiên do hai nước không có quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên, tổ chức ủng hộ Bình Nhưỡng này sẽ phải rời khỏi trụ sở nói trên ở quận Chiyoda nếu không thuyết phục được người thắng thầu cho thuê lại. Trong trường hợp đó, giới chức an ninh Nhật cho rằng Chongryon sẽ dời tới tòa nhà ở quận Bunkyo (Tokyo).

Đỗ Quyên (Theo Japan Times/Người lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Đấu giá trụ sở Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật