Tòa án Tokyo ngày 25-2 cho biết sẽ tiếp nhận thầu từ ngày 12-19/3 để bán đấu giá trụ sở chính của tổ chức Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật (Chongryon) để trả nợ.
Trụ sở Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật có diện tích sàng 11.730 m2. Ảnh: Japan Times
Được xây dựng năm 1986, tòa nhà trụ sở 10 tầng và 2 hầm của tổ chức Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật có diện tích 2.300 m2 tọa lạc tại quận Chiyoda của Tokyo. Mức giá khởi điểm là 2.134 triệu Yen. Người thắng thầu sẽ được quyết định vào ngày 29-3, trong khi Chongryon không thể tham gia đấu thầu. Các chuyên gia bất động sản ước tính tòa nhà trị giá ít nhất 7 tỉ Yen.

Hồi tháng 7-2012, tòa án Tokyo đã quyết định sẽ tiến hành bán đấu giá trụ sở của Chongryon theo yêu cầu của Tập đoàn giải quyết và thu hồi nợ (RCC) được chính phủ Nhật Bản hậu thuẫn. RCC chính là cơ quan tiếp quản thu hồi khoản nợ 62,7 tỉ Yen do các tổ chức tài chính cho người Triều Tiên ở Nhật Bản để lại sau khi phá sản.

Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật hoạt động như một đại sứ quán trên thực tế của Triều Tiên do hai nước không có quan hệ ngoại giao. Tuy nhiên, tổ chức ủng hộ Bình Nhưỡng này sẽ phải rời khỏi trụ sở nói trên ở quận Chiyoda nếu không thuyết phục được người thắng thầu cho thuê lại. Trong trường hợp đó, giới chức an ninh Nhật cho rằng Chongryon sẽ dời tới tòa nhà ở quận Bunkyo (Tokyo).
Đỗ Quyên (Theo Japan Times/Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.