Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dân ném cây cối, gạch đá ngăn cản thi công Quốc lộ 1

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 02/07/2015 3:33 PM

   Chế độ đọc sách   

Cho rằng chính việc thi công dự án mở rộng Quốc lộ 1 khiến nhà nứt nên hàng chục hộ dân cản trở đơn vị, đòi đền bù.

> Thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Chóng mặt với 19 thủ tục
> "Không vì tiến độ mà coi nhẹ chất lượng, nhất là ở công trình đường"

Sáng 2-7, hàng chục hộ dân ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã đứng ra ngăn cản, không cho thi công thảm nhựa dự án mở rộng Quốc lộ 1đoạn qua xã Đức Chánh. Rất nhiều người dân đã dùng cây cối, gạch đá ngăn cản việc thảm nhựa.

Hàng chục người dân dùng cây gậy, gạch đá ngăn cản việc thảm nhựa dự án mở rộng Quốc lộ 1Ảnh: Tử Trực

Ông Võ Ngọc Tiến, ngụ thôn 6, xã Đức Chánh, cho biết khi chủ đầu tư tổ chức lằn lu, thực hiện dự án khiến nhà ông bị nứt. “Khi vụ việc xảy ra, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư giám định nhà nứt nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Tôi yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức giám định, đền bù nhà nứt cho người dân chúng tôi mới được thi công”- ông Tiến nói.

Ngay sau vụ việc xảy ra , hàng chục chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân… đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ việc thi công.

 
Lực lượng chức năng có mặt vận động người dân không nên ngăn cản việc thi công dự án. Ảnh: Tử Trực

Ông Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, cho biết sau khi chủ đầu tư thực hiện dự án, địa phương đã tiếp nhận 1.300 đơn thư của người dân gửi đến phản ánh việc thi công gây nứt nhà.

“Hiện nay việc triển khai kiểm tra và trả tiền đền bù cho người dân còn chậm, mới chỉ đền bù khoảng 400 hộ với khoảng 4 tỉ đồng, 900 hộ còn lại sẽ tiếp tục giám định. Chúng tôi cam kết đến 30-8, sẽ bồi thường hỗ trợ đủ cho người dân. Nếu chủ đầu tư chưa làm, huyện sẽ đứng ra chịu trách nhiệm. Do đó, người dân không nên cản trở việc thi công”- ông Lân khẳng định.

Ông Huỳnh Bảo Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân (chủ đầu tư) cho biết, lẽ ra việc giám định đền bù cho người dân đã được hoàn tất trong tháng 5 nhưng do số lượng nhà phản ánh bị nứt quá nhiều nên không thể giám định kịp. Ông Linh hứa: "Chúng tôi sẽ giám định, đền bù cho người dân chậm nhất đến ngày 30-8-2015".

Tử Trực (NLĐ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > Dân ném cây cối, gạch đá ngăn cản thi công Quốc lộ 1