Cho rằng chính việc thi công dự án mở rộng Quốc lộ 1 khiến nhà nứt nên hàng chục hộ dân cản trở đơn vị, đòi đền bù.

Sáng 2-7, hàng chục hộ dân ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã đứng ra ngăn cản, không cho thi công thảm nhựa dự án mở rộng Quốc lộ 1đoạn qua xã Đức Chánh. Rất nhiều người dân đã dùng cây cối, gạch đá ngăn cản việc thảm nhựa.

Hàng chục người dân dùng cây gậy, gạch đá ngăn cản việc thảm nhựa dự án mở rộng Quốc lộ 1Ảnh: Tử Trực

Ông Võ Ngọc Tiến, ngụ thôn 6, xã Đức Chánh, cho biết khi chủ đầu tư tổ chức lằn lu, thực hiện dự án khiến nhà ông bị nứt. “Khi vụ việc xảy ra, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư giám định nhà nứt nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Tôi yêu cầu chủ đầu tư phải tổ chức giám định, đền bù nhà nứt cho người dân chúng tôi mới được thi công”- ông Tiến nói.

Ngay sau vụ việc xảy ra , hàng chục chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân… đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ việc thi công.

 
Lực lượng chức năng có mặt vận động người dân không nên ngăn cản việc thi công dự án. Ảnh: Tử Trực

Ông Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, cho biết sau khi chủ đầu tư thực hiện dự án, địa phương đã tiếp nhận 1.300 đơn thư của người dân gửi đến phản ánh việc thi công gây nứt nhà.

“Hiện nay việc triển khai kiểm tra và trả tiền đền bù cho người dân còn chậm, mới chỉ đền bù khoảng 400 hộ với khoảng 4 tỉ đồng, 900 hộ còn lại sẽ tiếp tục giám định. Chúng tôi cam kết đến 30-8, sẽ bồi thường hỗ trợ đủ cho người dân. Nếu chủ đầu tư chưa làm, huyện sẽ đứng ra chịu trách nhiệm. Do đó, người dân không nên cản trở việc thi công”- ông Lân khẳng định.

Ông Huỳnh Bảo Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân (chủ đầu tư) cho biết, lẽ ra việc giám định đền bù cho người dân đã được hoàn tất trong tháng 5 nhưng do số lượng nhà phản ánh bị nứt quá nhiều nên không thể giám định kịp. Ông Linh hứa: "Chúng tôi sẽ giám định, đền bù cho người dân chậm nhất đến ngày 30-8-2015".

Tử Trực (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.