Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Căn hộ dưới 70m2 bán chạy

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 05/08/2014 9:54 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáu tháng đầu năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM có dấu hiệu hồi phục, lượng giao dịch tăng.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh - Lê Hoàng Châu

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc căn hộ (CH) vừa và nhỏ (dưới 70m2) có giá bán hợp lý (trên dưới 15 triệu đồng/m2) vẫn trở thành chủ đạo và tiếp tục phát triển ổn định, bền vững. Tiêu biểu như dự án (DA) của các công ty: TNHH xây dựng thương mại Lê Thành, cổ phần (CP) đầu tư Nam Long, CP đầu tư - xây dựng Phúc Khang, Hưng Ngân, Hưng Thịnh, CP Khang Điền...

Ở phân khúc thị trường BĐS cao cấp, DA có vị trí tốt, nhiều tiện ích của chủ đầu tư uy tín vẫn được đón nhận như của các công ty: Novaland, Phát triển nhà Thủ Đức, CP Phú Long, Phú Mỹ Hưng...Thị trường văn phòng cho thuê hiện đang có dấu hiệu hồi phục với giá cả phù hợp (ở trung tâm quận 1 có DA chỉ cho thuê 16-17 USD/m2).

Sở Xây dựng cũng xác nhận xu thế hồi phục của thị trường BĐS TPHCM. Từ đầu năm đến nay, khoảng 3.200 CH bán ra (trong đó 1.893 căn tồn kho vào cuối năm 2012), tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân do chủ đầu tư áp dụng chiến lược bán hàng ưu đãi, bao gồm trong mức giá luôn gói nội thất, phiếu mua hàng, giảm giá và lịch thanh toán dài hạn... Hầu hết giao dịch diễn ra ở các DA có tiến độ xây dựng ổn định hoặc sắp hoàn thành, điều này tạo được niềm tin cho người mua. Với các DA chưa hoàn thành, khách hàng chỉ chọn CH của các chủ đầu tư có uy tín, diện tích phù hợp nhu cầu so với trước đây. Về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, tính đến ngày 30-5-2014 hạn mức đã ký kết gồm 989 tỷ, trong đó 540 tỷ dành cho doanh nghiệp và 449 tỷ (cho cá nhân). Dư nợ hỗ trợ nhà ở là 448 tỷ, trong đó 245 tỷ dành cho doanh nghiệp và số còn lại cho cá nhân.

Thông tin việc Quốc hội sẽ thông qua Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Xây dựng, Luật Đầu tư (sửa đổi) theo hướng tạo thuận lợi, minh bạch và bình đẳng trong hoạt động của thị trường BĐS đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) đã có tác động tích cực, tạo niềm tin đối với doanh nghiệp và NTD. Đối với gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ, hiệp hội đề nghị tăng thời hạn cho NTD vay lên đến 20 năm và ân hạn 3 năm đầu chưa phải trả lãi vay lẫn nợ gốc, song song đó Ngân hàng Nhà nước cần thống nhất hướng dẫn các ngân hàng thương mại sau khi nhận được tài sản thế chấp là CH hình thành trong tương lai để đảm bảo cho khoản vay mua CH này thì không đòi hỏi thủ tục nào khác.

Kiều Nhi (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Căn hộ dưới 70m2 bán chạy