Đề xuất cho phép dùng chung cư làm văn phòng với mục đích giao dịch theo tôi là không ổn vì nó sai so với mục đích sử dụng của tòa nhà, không phù hợp với hạ tầng khi thiết kế.

Lấy ví dụ, một căn hộ 60m2 chỉ tương thích cho 2-5 người, nếu thành văn phòng giao dịch nhà đất, sẽ thường xuyên có trung bình đến 20 nhân viên, cộng với khách hàng chừng 100 người/ngày, sẽ quá tải thang máy, điện nước, chỗ để xe, rác thải, giao thông nội bộ...

Có các văn phòng thì lại xuất hiện các dịch vụ ăn theo. Có nơi, căn hộ biến thành chỗ vừa ở vừa bán hàng ăn, nhân viên văn phòng ở các chung cư xung quanh cứ trưa đến là ào ào vào chen lấn thang máy để ăn trưa, cực lộn xộn và mất vệ sinh.

Vì thế theo tôi, Bộ Xây dựng không nên cho phép dùng chung cư làm văn phòng, mà nên có thời hạn chuyển dần văn phòng khỏi chung cư.

Theo Minh Ngọc (Lao Dong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.