Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Vợ chồng tôi vừa mới xây xong căn nhà. Nhà tôi ở gần mặt đường, cách lộ giới 5 mét.

Hiện nay, do thấy nhu cầu người mua thực phẩm hàng ngày ở khu vực tôi sinh sống càng cao, đường ra chợ lại xa nên chúng tôi muốn dựng tạm cái quán cóc trước cửa nhà bán hàng.

Cho tôi hỏi có được phép làm vậy không?

thanhnhan78@...

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Viễn, Công ty Luật TNHH An Ánh Dương trả lời:

Do Quý ông/bà không nêu cụ thể là phần diện tích đất cách lộ giới 5m trước nhà mình có nằm trong ranh đất của gia đình hay không, vì vậy chúng tôi xin trả lời như sau:

  1. Nếu toàn bộ diện tích đất đó nằm trong ranh đất mà gia đình được sử dụng (không cho phép xây dựng, vì phải chừa khoảng lùi…) thì có thể dựng tạm quán.
  2. Nếu diện tích đất đó, không nằm trong ranh giới đất mà gia đình được phép sử dụng thì nếu dựng quán tạm xem như sử dụng trái phép.
  3. Tuy nhiên, tùy theo kết cấu, quy mô của quán và quy hoạch tại địa phương để xác định là việc dựng  tạm đó có được phép hay không. Hiện nay, nhiều quán tạm, chợ tạm vẫn đang được cho tồn tại để giải quyết nhu cầu mua bán của người dân. Vì vậy, Quý Ông/bà nên liên hệ trực tiếp với UBND xã/phường/thị trấn nơi mình định dựng tạm quán để xin phép.
CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH An Ánh Dương
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.