Cho thuê là phân khúc phổ biến trên thị trường bất động sản, có khả năng đem lại dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, có những điều cần lưu ý trước khi xuống tiền vào thị trường này.

1. Đầu tư vào bảo hiểm

Bảo hiểm sẽ giúp đảm bảo lợi ích của bạn trong nhiều tình huống khác nhau. Đây có thể là một khoản chi không nhỏ, nhưng sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có rất nhiều loại hình bảo hiểm, bao gồm cả những loại bảo hiểm cho bất động sản. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia một chương trình bảo hiểm bất kỳ.

2. Xác định mục tiêu tài chính

Mục tiêu của việc cho thuê tài sản là tạo ra doanh thu và tích lũy vốn chủ sở hữu cho một tài sản. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo bản thân hiểu các mục tiêu tài chính cụ thể cũng như cách mà một tài sản cho thuê được vận hành.

Điều này có vẻ là một quá trình tốn thời gian, nhưng nó sẽ giúp bạn có hướng đi cụ thể, từ đó xây dựng chiến lược phù hợp. Chắc chắn, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn trên thị trường bất động sản, và việc có tầm nhìn tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn kiên trì đối mặt với các khó khăn.

3. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành nghiên cứu thị trường trong khu vực để xác định tỷ lệ cạnh tranh và khả năng sinh lời của tài sản. Ví dụ, bạn có thể tính đến diện tích của ngôi nhà cũng như số lượng phòng ngủ và phòng tắm để tính toán giá cho thuê phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá các khu vực xung quanh, chẳng hạn như hệ thống giao thông, tiện ích,...

4. Ngoại cảnh – yếu tố giúp tăng sức hút đối với tài sản cho thuê

Ngoại cảnh, ví dụ như lề đường, hiên nhà, gác mái,… là những yếu tố giúp tăng sức hút với một tài sản cho thuê. Nếu căn nhà mà bạn định cho thuê có một gác mái rộng rãi, kết hợp thêm phần cây xanh, sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu với khách hàng, từ đó khiến họ quan tâm nhiều hơn tới tài sản. Tất nhiên, việc trang trí ngoại cảnh cũng cần phù hợp với yếu tố thời tiết trong khu vực.

5. Xác định đối tượng khách hàng

Khả năng tồn tại của bất kỳ tài sản cho thuê nào phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng. Bạn không thể cho thuê biệt thự khi nhắm đến đối tượng khách hàng là sinh viên, người lao động phổ thông,... Việc tìm hiểu và sàng lọc nhóm đối tượng khách hàng phù hợp là điều đặc biệt quan trọng, không chỉ riêng với phân khúc cho thuê mà còn đối với tất cả các phân khúc khác của lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, đã xuất hiện nhiều ứng dụng, tính năng giúp phân tích và sàng lọc dữ liệu. Nhà đầu tư cần tìm hiểu để tận dụng tối đa tiện ích mà công nghệ đem tới.

6. Hợp đồng cho thuê

Cuối cùng, và quan trọng bậc nhất, chính là hợp đồng cho thuê. Khi nói đến lĩnh vực bất động sản, bất kỳ điều khoản nào được viết ra cũng có giá trị rất lớn. Hợp đồng cũng là thứ giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê nhà.

Do đó, khi tạo dựng hợp đồng với khách hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ, đặc biệt về mặt pháp lý, trước khi đưa ra bất kỳ điều khoản nào. Nếu có vấn đề gì xảy ra, chính hợp đồng là thứ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn.

>>>Mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư hiện nay

Chủ đề: Cho thuê nhà, đất
Anh Nguyễn (Realtytimes)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Bảng giá đất mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.