Mục đích của giao dịch này là nhằm thực hiện cam kết tham gia chương trình thưởng dài hạn theo kết quả hoạt động năm 2015 của Vinamilk.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM- HOSE) vừa có thông báo về giao dịch đăng ký mua cổ phiếu của 12 lãnh đạo doanh nghiệp này.

Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức khớp lệnh từ 19/2 đến 18/3/2016. Vinamilk cho biết giao dịch này nhằm thực hiện cam kết tham gia chương trình thưởng dài hạn theo kết quả hoạt động năm 2015 của Vinamilk.

Được biết, kết quả kinh doanh của Vinamilk đạt được kết quả hết sức khả quant trong năm 2015. Doanh thu cả năm tăng 14,3%, lợi nhuận tăng 28%. Bình quân mỗi ngày, Vinamilk thu về 96,4 tỷ đồng doanh thu và hơn 21 tỷ đồng lợi nhuận. So với kế hoạch đề ra, doanh nghiệp này cũng vượt 14%.

Theo Vinamilk, do kết quả kinh doanh tốt như trên nên cán bộ quản lý chủ chốt của Vinamilk được thưởng và doanh nghiệp này sẽ phải mua cổ phiếu VNM trên thị trường để thực hiện cam kết tham gia chương trình thưởng dài hạn theo kết quả hoạt động năm 2015. Đáng chú ý là kể từ sau đợt phát hành 3.6 triệu cổ phiếu ESOP từ năm 2006-2011, Vinamilk đã đề xuất phát hành thêm cổ phiếu ESOP cho CBCNV nhưng liên tục nhận sự phản đổi của cổ đông lớn nhất là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn nhà nước (SCIC).

Danh sách CBCNV đăng ký mua cổ phiếu VNM theo chương trình thưởng

Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên là người đăng ký mua vào số cổ phần lớn nhất trong danh sách mua lần này với 118.140 cổ phiếu. Cùng với đó, 11 cán bộ quản lý cấp cao khác cũng đăng ký mua cổ phiếu VNM. Tổng số cổ phần các lãnh đạo Vinamilkđăng ký mua là 400.830 cổ phiếu.

Với giá thị trường của cổ phiếu VNM đóng cửa ngày 16/2 là 128.000 đồng/cp, số tiền bỏ ra là 51,3 tỷ đồng. Giá cổ phiếu Vinamilk giao dịch trong khoảng từ 115.000-131.000 đồng/cp.

Thanh Thủy (NDH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An